Khởi tố vụ án hai phóng viên bị nhóm côn đồ hành hung, cướp đồ nghề

Phương Anh Linh

Với hành vi cướp phương tiện hành nghề của hai phóng viên Báo Giao thông của nhóm côn đồ, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án

Sáng 10/6, thượng tá Trịnh Văn Sâm – Đội trưởng đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an quận 9, TP.HCM cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án cướp tài sản liên quan đến việc hai phóng viên Báo Giao thông bị hành hung, cướp phương tiện hành nghề khi đang tác nghiệp.

Công an dựng lại hiện trường nơi hai phóng viên Báo Giao thông bị hành hung.

Theo thượng tá Sâm, hành vi cướp tài sản là đã rõ nên sẽ khởi tố trước. Còn với hành vi cố ý gây thương tích sẽ phải xem xét khi bắt được các đối tượng cũng như kết quả giám định thương tích của hai phóng viên. Khi có đầy đủ căn cứ sẽ khởi tố bổ sung hành vi này.

Công an quận 9 đang khoanh vùng nhóm đối tượng có hành vi đánh đập, cướp phương tiện của hai phóng viên. Thượng tá Sâm cho rằng, qua mô tả nhận dạng, nhiều khả năng các đối tượng hành hung phóng viên là những người liên quan đến nhà xe hoặc dân bãi cát.

Hai phóng viên tường trình sự việc với cơ quan điều tra.

Như Infonet đã đưa tin, sau khi đăng clip phản ánh của người dân liên quan đến việc các xe ben chở cát “lộng hành” trên các tuyến đường như Lò Lu, Lã Xuân Oai thuộc phường Trường Thạnh và Long Trường, quận 9 đăng tải trên Báo Giao thông, chiều 8/6, phóng viên Vĩnh Phú và Linh Hoàng được sự chỉ đạo của tòa soạn tiếp tục ghi hình tại khu vực cầu Tăng Long, phường Long Trường, quận 9.

Khi hai phóng viên nói trên đang ngồi tại quán cà phê gần cầu Tăng Long quan sát thì bất ngờ bị một nhóm khoảng 7 đối tượng xông tới giật máy quay, đánh đấm túi bụi. Bị các đối tượng vây đánh, hai phóng viên Báo Giao thông phải chạy xuống bờ sông lẩn trốn.

Nhận được tin báo, Công an quận 9 đã nhanh chóng cử người đến hiện trường đưa hai phóng viên vào bệnh viện cấp cứu, lấy lời khai nhân chứng và bị hại. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet