Khởi tố vụ án hình sự "xử" 2 cây xăng gian lận, lừa dối khách hàng

Hải Ngọc

Ông Trần Thanh Trình, cửa hàng trưởng thừa nhận vào ngày 20/10 đã thuê người đến bóc tem niêm phong rồi gắn chip điện tử vào mảng mạch của các tay bơm. Đến ngày 24/12, cửa hàng này đã gian lận được số hàng hóa gồm 4.500 lít dầu và 3.000 lít xăng.

Cơ quan Công an TP Hà Nội vừa cho biết, đã tiếp nhận hồ sơ xảy ra tại 2 cây xăng ở 436 đường Trần Khát Chân, quận Hai Bà Trưng và xã Yên Viên, huyện Gia Lâm, Hà Nội, đồng thời ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi Lừa dối khách hàng.

Chip gian lận được tìm thấy tại cửa hàng xăng dầu HFC.

Trước đó, Đội quản lý thị trường số 14 phối hợp với Phòng An ninh kinh tế (Công an Hà Nội) kiểm tra 3 cửa hàng xăng dầu thuộc Công ty cổ phần Xăng dầu Chất đốt Hà Nội (HFC). Lực lượng chức năng bắt quả tang 2 cây xăng có gắn chip và bảng mạch điện tử vào cột bơm để làm sai lệch bộ đếm.

Trong buổi họp báo ngày 28/12, đại diện Sở Công Thương cho biết, cửa hàng số 436 Trần Khát Chân đã sử dụng 3 chiếc điều khiển từ xa để điều khiển các cột đo xăng dầu.

Cây xăng dầu ở Trần Khát Chân có gắn chip gian lận.

Ở một diễn biến khác cũng liên quan đến vụ việc, đại diện cửa hàng thừa nhận trước thời điểm bị kiểm tra vài ngày, có người không quen biết đến cây xăng mời lắp thêm các thiết bị điện tử để điều chỉnh sai số của phương tiện đo, qua đó gian lận khi bán xăng dầu. Việc gắn chip điện tử là do nhân viên kho của cửa hàng thực hiện.

Còn tại cây xăng dầu ở xã Yên Viên, 3 tay bơm xăng cũng có gắn chíp điện tử vào mảng mạch của cột bơm để điều khiển từ xa nhằm điều chỉnh sai số của phương tiện đo, gian lận về đo lường khi bán xăng dầu.

Cây xăng ở Yên Viên cũng gắn chip gian lận.

Trong biên bản làm việc, ông Trần Thanh Trình, cửa hàng trưởng thừa nhận vào ngày 20/10 đã thuê người đến bóc tem niêm phong rồi gắn chip điện tử vào mảng mạch của các tay bơm. Đến ngày 24/12, cửa hàng này đã gian lận được số hàng hóa gồm 4.500 lít dầu và 3.000 lít xăng.

Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet