Khởi tố vụ sà lan đâm sập cầu Ghềnh - Đồng Nai

Nguyễn Tuấn

Chiều tối 20/3, Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự vụ tai nạn giao thông đường thủy sà lan tông sập cầu Ghềnh tại phường Bửu Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai.
Quang cảnh buổi họp giữa Bộ GTVT và cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai để bàn giải pháp khắc phục vụ sập cầu Ghềnh

Trong cuộc họp báo liên quan đến vụ sập cầu Ghềnh, Thượng tá Huỳnh Yên  Nam-Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, cơ quan điều tra đã khởi tối vụ án hình sự tai nạn giao thông đường thủy sà lan tông sập cầu Ghềnh.

Theo Thượng tá Nam, bước đầu xác định 2 tài công có mặt tại thời điểm xảy ra tai nạn trên sà lan là Nguyễn Văn Lẹ (SN 1988) và Trần Văn Giang (SN 1980, cùng quê Bạc Liêu). 2 người này  được cho đã bỏ trốn khỏi hiện trường ngay khi vừa xảy ra tai nạn.

Cơ quan điều tra xác định, Lẹ và Giang là 2  cậu  cháu. Trong đó Giang được xác định là tài công chính điều khiển tàu kéo gây tai nạn là gãy, sập 2 nhịp cầu của cầu Ghềnh.

Theo một diễn biến khác, thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường và thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đã họp với các cơ quan ban ngành tỉnh Đồng Nai để bàn giải pháp khắc phục sự cố sập cầu Ghềnh.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông yêu cầu các đơn vị phải cấp tốc thực hiện các bước nhằm khắc phục hậu quả: Giải tỏa, trung chuyển hỗ trợ hành khách ở các ga Biên Hòa, Bình Dương; thông báo chắn hai đầu cầu để đảm bảo an toàn; thành lập tổ công tác khẩn trương khảo sát.

Đồng thời, thứ trưởng Đông cũng nhấn mạnh các cơ quan chức năng phải lập phương án giải tỏa, khắc phục hiện trường; lãnh đạo các lực lượng phải có mặt thường xuyên xử lý, báo cáo quá trình khắc phục; phải thực hiện ngay việc phân luồng, đặt các phao tiêu.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet