Khốn khổ vì cô gái quá giang!

Cuối năm 2015, trên đường từ Quảng Nam ra Đà Nẵng, ông D. (trú TP Đà Nẵng) tình cờ gặp một phụ nữ (khoảng 27 tuổi) dắt theo con nhỏ đứng bên lề đường vẫy xe nhờ chở ra Bến xe Trung tâm TP Đà Nẵng.

Đang lúc không bận gì, lại thấy cảnh mẹ con đứng bên đường đón xe đi nhờ, ông D. động lòng trắc ẩn, đồng ý chở giúp ra bến xe. Sẽ chẳng có gì xảy ra sau đó nếu như người phụ nữ trẻ nọ không chủ động xin ông D. số điện thoại. Nghĩ đó đơn giản là mối quan hệ xã hội nên ông D. không ngần ngại cho số điện thoại.

Một nhóm thanh niên chuyên trộm xe máy. Ảnh minh họa.

 

Một thời gian ngắn sau đó, người phụ nữ trẻ liên lạc và hẹn gặp ông D. tại một quán cà-phê ở Q. Liên Chiểu (Đà Nẵng). Lại nghĩ đó đơn thuần chỉ là mối quan hệ xã hội, ông D. vui vẻ nhận lời mà không hề biết rằng đó là chủ đích của người phụ nữ. Qua vài lần gặp nhau đi uống cà-phê, ông D. được biết người phụ nữ đó tên H. (quê Thăng Bình, Quảng Nam), đã ly dị, hiện sống “già nhân ngãi, non vợ chồng” với một người đàn ông khác tại một nhà trọ ở P. Hòa Khánh Bắc, Liên Chiểu. Cô ta còn cho biết có một sạp bán quần áo ở khu vực Thanh Vinh (Hòa Khánh Bắc). Không biết có phải vì H. thực sự dễ dãi hay bởi tại sự cám dỗ từ “sức trẻ” của người phụ nữ kém mình đến hơn 20 tuổi này mà sau vài lần gặp đó, ông D. đã đi quá giới hạn.

Oái oăm thay, sau cái lần “tình thương mến thương” ấy, cuối tháng 5-2016, H. thông báo cho ông D. biết rằng “em đã có bầu”. H. bảo ông D. phải đưa 3 triệu đồng để đi “giải quyết hậu quả”, nếu không sẽ tố cáo mối quan hệ này cho vợ con ông D. biết. Dù biết đích thực 100% cái thai trong bụng H. không phải là của mình, nhưng vì lo sợ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình nếu vợ biết chuyện, ông D. bấm bụng xoay xở và đưa cho H. 100USD. Sau khi có được số tiền này, H. không đi “giải quyết hậu quả” mà dùng để tiêu xài. Đến tháng 6-2016, H. tiếp tục liên lạc, hẹn ông D. đến quán cà-phê ở đường Phạm Như Xương (P. Hòa Khánh Nam). Tại đây, H. bảo ông D. cho mượn xe máy để chở mẹ ra bến xe về quê. Sau khi mượn xe, H. đã một đi không trở lại. Biết không thể giấu được chuyện này, ông D. đành đến trụ sở CAP Hòa Khánh Nam trình báo sự việc, nhờ giúp đỡ.

Trên cơ sở lời khai của ông D., CAP Hòa Khánh Nam đã xác định được người phụ nữ đó tên là N.T.H (1989, quê Thăng Bình, Quảng Nam, tạm trú tổ 44A, P. Hòa Khánh Bắc). H. không có nghề nghiệp ổn định, thường mượn tiền của một số người rồi... quỵt nên nhiều người ở khu vực này rất ghét. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, CAP Hòa Khánh Nam đã “điệu” được N.T.H về trụ sở làm việc. Qua đó, H. khai đã đem chiếc xe của ông D. đến cầm tại dịch vụ cầm đồ Tân Thành thuộc P. Hòa Khánh Bắc.

Xét thấy vụ việc vượt quá thẩm quyền, sau khi lập hồ sơ ban đầu, CAP Hòa Khánh Nam đã chuyển hồ sơ cùng tang vật cho Đội CSĐT tổng hợp CAQ Liên Chiểu thụ lý theo chức năng. Tiếp tục đấu tranh, Cơ quan CSĐT CAQ Liên Chiểu được biết, sau khi lừa lấy được xe của ông D., H. mang đến tiệm cầm đồ nói trên để cầm. Dù có quen biết, nhưng chủ tiệm cầm đồ vẫn yêu cầu H. phải đưa giấy tờ liên quan đến chiếc xe mới chịu cầm thì H. viện lý do em trai vừa bị tai nạn giao thông, đang cấp cứu tại bệnh viện nên cần tiền gấp. Giấy tờ xe thì chị gái đang cầm, sẽ đưa sau. Nghĩ rằng chẳng ai đem chuyện xui xẻo của người thân ra để lừa phỉnh nên chủ tiệm cầm đồ đã cho H. cầm xe với giá 10 triệu đồng.

 Tuy nhiên, để chắc ăn, chủ tiệm cầm đồ vẫn yêu cầu H. viết giấy với nội dung “gửi xe tại tiệm cầm đồ để tạm ứng 10 triệu đồng”. Vài ngày sau, H. tiếp tục đến tiệm cầm đồ nhưng không gặp chủ tiệm. H. liền gọi điện thoại cho ông chủ trình bày rất thảm rằng: Do vết thương quá nặng, em trai đã không qua khỏi và xin tạm ứng thêm 3 triệu đồng để phụ giúp gia đình lo đám. Tưởng thật, chủ tiệm cầm đồ liền gọi điện nhờ bố vợ đưa tiền cho H. (có viết thêm một giấy viết tay về việc tạm ứng trên). 

Khi CAP Hòa Khánh Nam và Đội CSĐT tổng hợp CAQ Liên Chiểu làm rõ vụ việc, H. chỉ còn lại 1,7 triệu đồng. Lúc vụ việc bị phát hiện cũng là lúc H. sinh nở. Chính vì thế, đến ngày 27-7, Cơ quan CSĐT CAQ Liên Chiểu mới ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với N.T.H về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo Phan Nết/Công an Đà Nẵng

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet