Khống chế kẻ ngáo đá, 1 chiến sĩ Cảnh sát 113 bị cắn

Chiều 13/10, Trung tá Đỗ Xuân Kiều, Tổ trưởng tổ tuần tra Đội Cảnh sát 113 (CA Khánh Hòa) cho biết, vừa bàn giao đối tượng Phạm Tấn Tới (29 tuổi, trú tại tổ 9 thôn Phú Thạnh, xã Vĩnh Thạnh, TP. Nha Trang) cho CA xã Vĩnh Thạnh tiếp tục điều tra, xử lý
Đối tượng Tới khi bị khống chế

Trước đó, cuối giờ chiều 12-10, đường dây nóng Cảnh sát 113 Công an Khánh Hòa nhận được tin báo của ông Nguyễn Văn Hậu (48 tuổi, trú tại tổ 9 thôn Phú Thạnh, xã Vĩnh Thạnh, TP. Nha Trang) về việc nhà ông này có đối tượng bị ngáo đá, xông vào nhà, cầm dao cố thủ. Lúc này phía trên lầu nhà ông Hậu có con gái ông này đang chăm sóc con nhỏ. Ngay lập tức, lãnh đạo đơn vị đã cử 5 cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường. Tại đây, trước những lời khuyên nhủ của các cán bộ Cảnh sát 113, thanh niên ngáo đá mặc áo xanh, quần lửng vẫn lăm lăm trong tay con dao nhọn đứng chặn trước cửa nhà ông Hậu. Cùng lúc, con và cháu nội ông Hậu vẫn trên tầng lầu của căn nhà.

Để đảm bảo an toàn cho người nhà ông Hậu, ban đầu cán bộ chiến sĩ Cảnh sát 113 định dùng thang đột nhập vào căn nhà để đưa họ xuống rồi mới tính đến phương án khống chế kẻ ngáo đá. Trong khi các phương án đang được tính đến thì đối tượng ngáo đá đã bất ngờ tháo chạy vào trong phòng khách rồi leo theo cầu thang bộ với ý định khống chế con và cháu nội ông Hậu để làm con tin. Trước tình huống nguy cấp, 5 cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát 113 đã ập vào quật ngã đối tượng trong tích tắc. “Khi chúng tôi ập vào đối tượng đã chạy lên cầu thang được vài bước. Cùng với việc quật ngã, khống chế đối tượng anh em cũng đã vô hiệu hóa được hung khí mà kẻ ngáo đá cầm theo. Tuy vậy, đối tượng vẫn tiếp tục dùng tay chân chống trả quyết liệt. Khi bị đè xuống đối tượng vẫn còn cắn vào tay Trung úy Vũ Cao Việt Đức khiến chiến sĩ này bị thương ở bàn tay phải”, Trung tá Đỗ Xuân Kiều thuật lại.

Tại cơ quan công an, danh tính kẻ ngáo đá đã nhanh chóng được làm rõ. Y tên Phạm Tấn Tới có lai lịch nêu trên.

Theo người nhà ông Hậu, trước đây Tới có theo ông Hậu làm thợ sắt và thường ăn, ở tại nhà ông này. Nhưng cách đây khoảng 10 ngày, đối tượng đã không đi làm, không thông báo lý do và bỏ về nhà mình.

Theo lãnh đạo Đội Cảnh sát 113, Tới là đối tượng nghiện ma túy nặng đã nhiều năm nay. Cách đây khoảng 3 tháng, Tới cũng bị ngáo đá, cầm dao đuổi đánh hành xóm khiến nhiều người hoảng sợ tháo chạy. Sau đó đối tượng cầm dao cố thủ tại nhà. Chỉ đến khi lực lượng Cảnh sát 113 xuất hiện, khuyên bảo, y mới chịu buông hung khí.

Theo Khánh Hòa online

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet