Không chỉ buộc di dời, quán bún xe khách ở Thủ đô còn bị phạt 2,5 triệu đồng

Tiến Anh

Cơ quan chức năng quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã tiến hành phạt hành chính quán "bún chả xe khách" trên đường Phạm Sư Phạm với số tiền 2,5 triệu đồng về hành vi lấn chiếm lòng đường làm nơi kinh doanh và buộc di dời chiếc xe khách đi chỗ khác.

Do không gian bên trong nhà chật hẹp, lại không thể tràn ra vỉa hè để kinh doanh nên mới đây, một chủ quán bán bún chả trên phố Phạm Sư Mạnh, phường Phan Chu Trinh,Hoàn Kiếm, Hà Nội đã nghĩ ra cách cải tạo khoang một chiếc xe khách, bố trí cho khách ngồi ăn bún chả.

Chiếc xe khách thành quán bún.

Ông Hoàng Xuân Dư - Đội trưởng Đội Thanh tra Giao thông vận tải quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết: “Vào khoảng 15h ngày 16/3, đơn vị đã phối hợp với Công an phường Phan Chu Trinh xuống kiểm tra quán bún chả nói trên và lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính.

Chủ quán bún xe khách này đã bị tổ công tác lập biên bản xử phạt hành chính về hành vi mang chiếc xe khách lấn chiếm lòng đường làm nơi kinh doanh buôn bán. Hành vi này của chủ quán bún xe khách đã bị xử phạt hành chính với số tiền là 2,5 triệu đồng.

Không chỉ có vậy, ngay sau đó, các cơ quan chức năng đã yêu cầu chủ quán phải di dời chiếc xe khỏi vị trí đang đỗ trước cửa quán. Vào thời điểm kiểm tra, chủ quán xuất trình được đầy đủ giấy tờ xe. Xe vẫn còn thời hạn đăng kiểm và vẫn được lưu hành".

Mọi người đến ăn bún trên xe khách.

Bên cạnh đó, ông Hoàng Xuân Dư cũng cho biết: "Chủ quán có đưa ra lý do là chiếc xe đang sửa chữa toàn bộ hệ thống ghế, hôm nay do trời mưa nên mới cho khách lên đó ngồi tạm để ăn bún chả. Tuy nhiên, chúng tôi yêu cầu xe sửa chữa thì phải di chuyển về xưởng và chủ quán đã chấp hành".

Ngoài ra, ông Hoàng Xuân Dư cũng thông tin: “Khi lực lượng chức năng liên hệ với Công ty TNHH Một thành viên Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội, đơn vị này cho biết, "xe khách bún chả" đã cố tình đỗ ở lòng đường chứ công ty này không thu tiền.

Hành vi bán hàng ăn trên chiếc khách như nói ở trên là phản cảm, ảnh hưởng đến trật tự đô thị, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet