Không cho cô giáo nghỉ việc: Trường dự bị đại học TP.HCM nói gì?

Bạch Dương

Lý giải nguyên nhân vì sao đến tận bây giờ vẫn không ra quyết định nghỉ việc cho cô Nguyễn Thị Thảo Vy, Trường Dự bị đại học TPHCM cho rằng vì cô Vy chưa thực hiện bàn giao.
Các biên bản xác nhận bàn giao tài sản, giấy tờ của cô Vy với nhà trường

Tại văn bản số 229/DBĐH – TCCB ngày 8/6/2015 của Trường Dự bị đại học trả lời văn bản 303/Ttra-NV4 của Thanh tra Bộ GDĐT về việc giải quyết cho cô Vy nghỉ việc ghi: “Từ tháng 7/2014 tới nay, bà Vy chưa từng ký vào bất kỳ biên bản bàn giao công việc nào với các đơn vị liên quan của Trường, không đúng nội dung về việc bàn giao ghi trong đơn khiếu nại của bà Vy”...

Trong khi đó, theo những tài liệu do cô Vy cung cấp, ngày 22/8/2014 (1 ngày sau khi cô Vy nộp đơn xin nghỉ việc), Phòng Quản trị -Thiết bị nhà trường do ông Nguyễn Anh Tuấn đã ký xác nhận: “Phòng Quản trị - thiết bị có nhận và bảo quản chiếc máy tính xách tay (hiệu Compaq) do Nhà trường cấp cho Bộ môn Vật lý. Khi nào Bộ môn Vật lý nhận thì Phòng Quản trị -Thiết bị sẽ giao lại”. 

Một biên nhận khác (ngày 21/8/2014) ghi nhận việc có nhận từ cô Vy tiền Quỹ Bộ môn Vật Lý còn lại sau năm học 2013- 2014 là : 8.918.000 đồng. Người nhận có ký tên là: Lê Thị Tuyết Nhung...

Cô Vy cho biết, ngay sau khi làm đơn xin thôi việc, cô đã bàn giao toàn bộ tài sản, trang thiết bị cũng như tiền nong liên quan đến Bộ môn và nhà trường, hoàn toàn không đúng như những gì nhà trường đã báo cáo lên Thanh tra Bộ GDĐT. Lý do này do nhà trường đưa ra là quá khiên cưỡng.

Trước đó, cô Nguyễn Thị Thảo Vy, giáo viên dạy môn Vật lý tại Trường Dự bị đại học TP.HCM từ năm 1996. Do hoàn cảnh gia đình riêng (vợ chồng ly hôn, tinh thần bất ổn, con còn nhỏ), tháng 8/2014 cô làm đơn gửi ban giám hiệu Trường Dự bị đại học TP.HCM xin nghỉ việc với nguyện vọng được giải quyết hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội một lần.

Thế nhưng cho đến thời điểm này, 9 tháng sau khi cô Vy làm đơn, nhà trường đã không  không ban hành quyết định nghỉ việc cho cô Vy mặc dù từ tháng 9/2014, ban giám hiệu Trường Dự bị đại học TP.HCM đã chỉ đạo các đơn vị chức năng của trường cắt mọi khoản lương, phụ cấp và phúc lợi và chức Chủ tịch Công đoàn của cô Vy.

Chờ đợi quá lâu, bất đắc dĩ, ngày 25/5/2015 cô Vy phải gửi đơn cầu khẩn đến Bộ trưởng Bộ GDĐT, Thanh tra Bộ, Chủ tịch Liên đoàn lao động TP.HCM…

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet