Không cho phép xây dựng Cung Văn hóa thiếu nhi Đà Nẵng kém chất lượng!

HẢI CHÂU

Đó là tuyên bố của ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng tại lễ ra quân đầu năm mới Bính Thân 2016 của các đơn vị tham gia xây dựng Cung Văn hóa thiếu nhi Đà Nẵng tổ chức sáng 16/2.

Báo cáo với Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh và Phó Chủ tịch UBND TP Đặng Việt Dũng, ông Nguyễn Hữu Hinh, Trưởng Ban quản lý Dự án xây dựng TP Đà Nẵng, đơn vị điều hành và tư vấn giám sát dự án xây dựng Cung Văn hóa thiếu nhi Đà Nẵng (do UBND TP Đà Nẵng làm chủ đầu tư) cho hay, công trình là nơi phục vụ nhu cầu đào tạo, học tập, bồi dưỡng trí tuệ cũng như vui chơi, rèn luyện thể thất cho các em thiếu nhi trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Phối cảnh Cung Văn hóa thiếu nhi Đà Nẵng đang được xây dựng (Ảnh: HC)

Công trình có tổng mức đầu tư gần 250 tỉ đồng, được khởi công ngày 1/6/2015 trên khu đất có diện tích 3,3ha (đường 2/9), dự kiến hoàn thành ngày 20/7/2016. Công trình do Công ty Jina Arcgitects Co.,Ltd (Hàn Quốc) thiết kế trên ý tưởng trò chơi xếp hình Tangram. Các mặt đứng được trang trí bằng hình các con thú xoay xung quanh công trình.

Công trình có quy mô 3 tầng (tổng chiều cao 18,1m; tổng diện tích sàn xây dựng 15.490m2, diện tích xây dựng 6.845m2; diện tích đất công viên, cây xanh, mặt nước 18.731m2; diện tích đất bãi đậu xe và lối đi nội bộ 7.759m2). Tầng 1 bố trí khu hành chính, thư viện, các phòng học, phòng ăn, khu vui chơi giải trí, khu vui chơi thể chất, khu đa chức năng và khu thể thao. Tầng 2 bố trí phòng hội nghị, triển lãm lịch sử, các phòng học (tiếng Anh, IT, tập múa). Tầng 3 bố trí phòng hội nghị, phòng sinh hoạt nhóm, các phòng học. Tầng mái kết hợp trồng cây xanh.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh nhấn mạnh yêu cầu chất lượng xây dựng công trình Cung Văn hóa thiếu nhi TP (Ảnh: HC)

Ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nêu rõ, đây là một công trình có ý nghĩa xã hội, nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm rất lớn của lãnh đạo TP đối với thế hệ trẻ. “Chúng tôi muốn tạo một cơ sở vật chất đẹp, khang trang, đầy đủ tiện nghi, rộng rãi thay thế cơ sở vật chất cũ đã lạc hậu, xuống cấp để các cháu thiếu nhi trên địa bàn TP có điều kiện học tập, vui chơi, rèn luyện, giải trí...” – ông Nguyễn Xuân Anh nói.

Ông Nguyễn Xuân Anh yêu cầu các nhà thầu thi công đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành công trình đúng thời hạn cam kết do chỉ còn 5 tháng trong khi khối lượng công việc còn lại rất lớn, chỉ mới hoàn thành 50%. Đồng thời ông cũng nhấn rất mạnh đến yêu cầu đảm bảo chất lượng thi công công trình. Theo ông Nguyễn Xuân Anh, trách nhiệm đó không phải quá nặng nề mà nằm trong khả năng của các nhà thầu, đơn vị tư vấn, giám sát nhưng đòi hỏi lương tâm nghề nghiệp và quyết tâm chính trị rất cao.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng lì xì đầu năm mới cho các công nhân tham gia thi công công trình (Ảnh: HC)

“Không cho phép xảy ra tình trạng sau khi bàn giao, đi vào hoạt động được vài năm thì công trình xuống cấp, nứt nẻ, thấm dột... Điều đó là không thể chấp nhận được. Các nhà thầu phải nhận thức đầy đủ vai trò, trách nhiệm khi tham gia thi công công trình này. Với một công trình bề thế như thế này, tọa lạc ở vị trí đắc địa giữa trung tâm TP và được sự quan tâm rất đặc biệt của lãnh đạo TP, nếu có sự cố, sai sót gì xảy ra thì có lẽ các nhà thầu sẽ không có mặt mũi nào gặp chúng tôi nữa!” – ông Nguyễn Xuân Anh nhấn mạnh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet