Không có chuyện tình cũ của cựu Tổng thống Bill Clinton xuất hiện ủng hộ Trump

Tuệ Minh (lược dịch)

Quản lý chiến dịch tranh cử của ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump cho biết ông không muốn bà Gennifer Flowers, người tình cũ của cựu Tổng thống Bill Clinton, xuất hiện tại buổi tranh luận đầu tiên giữa ông Trump và bà Clinton.

“Chúng tôi không chính thức mời bà Flowers và cũng không mong đợi bà ấy sẽ là một vị khách trong chiến dịch của ông Trump”, Kellyanne Conway, quản lý chiến dịch của tỷ phú Donald Trump, cho CNN biết.

Ứng viên Phó Tổng thống của đảng Cộng hòa, Mike Pence cũng lên tiếng giải thích trong chương trình Fox News Sunday rằng, lời đề nghị mời bà Flowers của ông Trump trước đó chỉ là để “nói móc” chiến dịch của đối thủ Hillary Clinton mà thôi.

Không có chuyện tình cũ của cựu Tổng thống Bill Clinton xuất hiện ủng hộ Trump - ảnh 1
Bà Clinton và ông Trump chuẩn bị cho cuộc tranh luận đầu tiên vào tối nay (26/9). Nguồn: Getty

Trước đó, tỷ phú Donald Trump viết trên mạng xã hội Twitter rằng ông đang cân nhắc việc mời bà Gennifer Flowers ngồi trên hàng ghế đầu trong cuộc tranh luận sắp tới của mình. “Nếu gã đần Mark Cuban muốn ngồi ở hàng ghế đầu, có lẽ tôi sẽ đưa Gennifer Flowers đến ngồi cạnh ông ta”, ông Trump viết trên Twitter để trả đũa nhà tỷ phú Mark Cuban khi ông này tiết lộ chiến dịch của bà Clinton đã mời ông tham gia.

Thế nhưng, trước đó bà Flowers lại xác nhận với trang BuzzFeed và tờ The New York Times thông qua tin nhắn rằng bà sẽ là khách mời của ứng viên đảng Cộng hòa trong cuộc tranh luận đầu tiên giữa ông và bà Clinton diễn ra vào tối nay (26/9).

Khi ông Bill Clinton ra tranh cử tổng thống năm 1992, bà Flowers đã công khai mối quan hệ tình ái diễn ra vào những năm 1970 với ông. Ông Clinton ban đầu bác bỏ nhưng sau đó thừa nhận vào năm 1998. Vào thời điểm đó, bà Clinton bị chỉ trích vì tấn công bà Flowers, gọi bà này là “ca sĩ quán rượu thất bại” tìm kiếm “15 phút nổi tiếng”.

Không có chuyện tình cũ của cựu Tổng thống Bill Clinton xuất hiện ủng hộ Trump - ảnh 2
Bà Flowers, người tình cũ của cựu Tổng thống Bill Clinton. Nguồn: WSJ

Tuy nhiên, ông Conway thẳng thừng từ chối lời xác định đó của bà Flowers. Khi được hỏi liệu quan hệ hôn nhân và chuyện ngoại tình của ông Bill Clinton có xuất hiện trong buổi tranh luận hay không, ông Conway cho biết ông Trump “không có kế hoạch làm như vậy”.

“Ông Trump sẽ trả lời các câu hỏi của người dẫn chương trình Lester Holt và ông có quyền bảo vệ bản thân trước bất kỳ lời công kích nào từ cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton trong buổi tranh luận”, ông Conway nói.

Trước đó, cuộc khảo sát của Wall Street Journal/NBC News cho thấy 1/3 số cử tri nói rằng cuộc tranh luận sắp tới sẽ không có tác động quá quan trọng tới quyết định ủng hộ ứng viên nào của họ. Hai ứng viên đảng Cộng hòa và Dân chủ bước vào cuộc tranh luận đầu tiên với tỷ lệ ủng hộ khá sát sao. Theo những khảo sát mới nhất cho thấy, bà Clinton đang dẫn trước ông Trump 2 điểm, với 46% người ủng hộ còn ông Trump là 44%.

Bài viết được tham khảo nguồn tin CNN, một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ, thuộc sở hữu tập đoàn Time Warner. CNN là một trong những kênh thông tin uy tín nhất thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet