Không có sinh viên Việt Nam thiệt mạng trong vụ xe buýt gặp nạn ở Mỹ

Lương Minh

Theo thông tin mới nhất, hiện không có sinh viên Việt Nam thiệt mạng. Trong số 04 sinh viên Việt Nam bị thương, 3 sinh viên đã ra viện và sinh viên còn lại đang dần hồi phục sức khoẻ.
Hiện trường vụ tai nạn trên cầu Auroma, thành phố Seattle, Mỹ. Ảnh: Review Journal

Ngay sau khi nhận được thông tin liên quan đến vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra tại Seattle (Hoa Kỳ) ngày 24/9/2015, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco khẩn trương tìm hiểu những thông tin liên quan đến sinh viên Việt Nam gặp nạn, cử ngay đoàn cán bộ do Phó Tổng Lãnh sự Cao Vũ Mai dẫn đầu đến hiện trường để phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại tiến hành các biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ đối với những sinh viên này.

Theo thông tin mới nhất, hiện không có sinh viên Việt Nam thiệt mạng. Trong số 04 sinh viên Việt Nam bị thương, 03 sinh viên đã ra viện và sinh viên còn lại đang dần hồi phục sức khoẻ. 

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam đang phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại cùng đại diện trường North Seattle Community College làm các thủ tục để gia đình, người thân có thể sang thăm các em trong theo nguyện vọng của gia đình. 

Đại diện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco cũng sẽ làm việc với Giám đốc Phòng sinh viên quốc tế của trường North Seattle Community College để làm các thủ tục hỗ trợ sinh viên Việt Nam.

Trước đó, ngày 24/9, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco nhận được thông báo của Văn phòng đối ngoại tại San Francisco thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ về vụ tai nạn giữa xe buýt chở học sinh trường North Seattle và các sinh viên quốc tế. Xe buýt va chạm với xe du lịch lúc 11h13 ngày 24/9 tại thành phố Seattle, tiểu bang Washington. Vụ tai nạn xảy ra khi một chiếc xe du lịch tông ngang xe buýt chở học sinh trên cây cầu Aurora ở thành phố Seattle. Trên chuyến xe có 29 sinh viên đến từ Việt Nam.

Cảnh sát Seattle bước đầu cho biết 4 người chết, hơn 50 người bị thương, trong đó 12 người đang trong tình trạng nguy kịch. Tất cả nạn nhân đã được chuyển đến 9 bệnh viện của bang Washington.

Các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn. Ảnh: Seattle Times

Tiến sĩ Warren Brown, Chủ tịch trường North Seattle, xác nhận 4 người thiệt mạng bao gồm Claudia Derschmidt, 49 tuổi, quốc tịch Áo, Privando Putradanto, 18 tuổi, quốc tịch Indonesia, Mami Sato, 36 tuổi, người Nhật Bản và nữ sinh Trung Quốc Runjie Song, 17 tuổi.

Các gia đình có con, em tham gia chương trình trao đổi và học tập với trường North Seattle Community College cần biết thêm thông tin xin liên hệ vào đường dây nóng: 415-425-0228 hoặc gọi điện trực tiếp đến số điện thoại: Phó Tổng Lãnh sự Cao Vũ Mai: + 1 (415) 645 3198; Phó lãnh sự Phạm Ngọc Cường: + 1 (415) 309 7238.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet