Không có trường hợp nào bị ngộ độc thực phẩm trong trường mầm non ở Hoài Đức

Khánh Ngọc

Theo thông tin từ Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế đến nay không có trường hợp ngộ độc thực phẩm tại trường mầm non ở Hoài Đức- Hà Nội
Ảnh minh hoạ

Cục An toàn thực phẩm cho biết qua thực tế kiểm tra bếp ăn bán trú cho học sinh tại Trường mầm non Yên Sở- Hoài Đức- Hà Nội, đoàn công tác của Cục an toàn Thực phẩm ghi nhận không có trường hợp ngộ độc thực phẩm tại trường.

Theo đó, thực hiện Quyết định số 711/QĐ-ATTP ngày 21.9.2017 của Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm về việc kiểm tra chấp hành các quy định của Pháp luật về an toàn thực phẩm trong kinh doanh ăn dịch vụ ăn uống đối với loại hình bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn Hà Nội.

Ngày 22/9/2017, Cục An toàn thực phẩm do Ông Trần Văn Châu Trưởng Phòng Công tác Thanh tra làm trưởng đoàn đã phối hợp với Sở Y tế Hà Nội tổ chức đoàn kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm các bếp ăn tập thể tại các trường học trên địa bàn huyện Hoài Đức- Hà Nội. Đoàn đã kiểm tra bếp ăn bán trú cho học sinh tại Trường mầm non Yên Sở- Hoài Đức và Trường tiểu học Đức Giang, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Qua thực tế kiểm tra, đoàn công tác ghi nhận không có trường hợp ngộ độc thực phẩm tại trường. Đây là bếp ăn tập thể do nhà trường tự tổ chức nấu ăn cho các em học sinh, không phải là kinh doanh không mang lại lợi nhuận về kinh tế đã được thể hiện trong thực đơn.

Nhà trường đã thực hiện bản cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm, hồ sơ giấy tờ hợp lệ và hợp pháp. Nguyên liệu đầu vào có chứng minh được nguồn gốc, có sổ kiểm thực ba bước, nhuyên liệu nhập, chế biến lưu mẫu đầy đủ. Địa điểm môi trường phù hợp với quy mô suất ăn.

Chất lượng nước nhà trường đã dùng nước bình đảm bảo an toàn thực phẩm để nấu ăn cho các em học sinh; Nguồn nước giếng khoan có qua bể lọc chỉ để rửa và vệ sinh khu vực sơ chế và chế biến.

Tuy nhiên đoàn công tác cũng có một số lưu ý đối với nhà trường như duy trì bảo đảm an toàn thực phẩm từ khâu nhập nguyên liệu đến khâu chế biến để dự phòng nguy cơ ô nhiễm có thể xảy ra trong quá trình chế biến để sát mặt sàn khi sơ chế rau và nhặt rau. Cải tiến thiết kế, sắp xếp đồ đạc hợp lý sẽ tiết kiệm diện tích và thông thoáng hơn.

Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm là việc hết sức cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho các em học sinh. Nhà trường đã có hệ thống phòng chống côn trùng cửa lưới, tuy nhiên cần duy trì vệ sinh sạch sẽ để trong khu vực chia thức ăn trong phòng ăn không có ruồi.

Đoàn công tác cũng đề nghị nhà trường cần lưu ý công tác lưu mẫu đầy đủ, chính xác để phục vụ công tác điều tra khi có vụ ngộ độc xảy.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet