Không dám rút khỏi Liên Hợp Quốc, Tổng thống Philippines đang "làm màu"?

Đức Dũng (Lược dịch)

Ngoại trưởng Philippines Yasai Perfecto ngày 22/8 cho biết nước này sẽ không tách khỏi Liên Hiệp Quốc, bất chấp những tuyên bố của Tổng thống Rodrigo Duterte trước đó, Ria Novosti đưa tin.
Philippines tuyên bố không rút khỏi Liên Hợp Quốc

Ngoại trưởng Philippines Yasai Perfecto ngày 22/8 cho biết nước này sẽ không tách khỏi Liên Hiệp Quốc, bất chấp những tuyên bố của Tổng thống Rodrigo Duterte trước đó, Ria Novosti đưa tin.

Trước đó, nhằm đáp trả những chỉ trích mạnh mẽ của Liên Hợp Quốc (LHQ) sau khi tổ chức quốc tế này kêu gọi Manila chấm dứt chiến dịch trấn áp tội phạm ma túy, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 21/8 tuyên bố nước này có thể rút khỏi Liên Hợp Quốc (LHQ).

Ngoài ra, ông cũng chỉ trích LHQ và các thành viên của của Tổ chức này, bao gồm cả đồng minh thân cận của Philippines - Hoa Kỳ và nhấn mạnh rằng Liên Hợp Quốc không thực hiện chức năng của mình mà chỉ đi "lo lắng về đống xương của bọn tội phạm".

Nhà lãnh đạo Philippines tuyên bố rằng ông có thể đưa Philippines rời LHQ và mời Trung Quốc cùng các nước khác thành lập một tổ chức mới.

 “Chúng tôi cam kết với LHQ bất chấp những thất vọng lớn của chúng tôi đối với Tổ chức quốc tế này”, ông Yasai phát biểu trong một buổi họp báo đồng thời giải thích rằng tuyên bố của Tổng thống Duterte về việc Philippines có thể rút khỏi Liên Hợp Quốc và mời Trung Quốc cùng các nước khác thành lập một tổ chức mới chỉ là "biểu hiện của sự thất vọng sâu sắc và sự tức giận".

Tổng thống Rodrigo Duterte là người ủng hộ cuộc chiến toàn diện chống lại những tội phạm ma túy, những kẻ nghiện ngập cũng như những người phân phối thuốc.

Kể từ thời điểm ông Rodrigo Duterte nhậm chức Tổng thống Philippines (gần hai tháng trước), đã có khoảng 900 nghi phạm bị giết liên quan đến tội phạm ma túy.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn từ Ria Novosti.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet