Không để "kiều nữ" trốn truy nã gây thêm tội

Có cái tên thật mỹ miều Phương Hồng Nhung nhưng cuộc đời của kiều nữ sinh 1994, ĐKNKTT thôn Cái Tắt, xã An Đồng, huyện An Dương, này lại gập ghềnh khúc khuỷu, lổn nhổn những trắc trở.

Thôi thì mỗi người một số phận, không nói làm gì, chỉ có điều để có tiền ăn tiêu sinh hoạt Nhung đã bập vào ma túy và trở thành một tên tội phạm đáng gờm. Va chạm giang hồ từ sớm, học đòi nhiều mánh khóe thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy, Nhung có nhiều chiêu trò trong buôn bán làm ăn. Tuy nhiên, vỏ quýt dày có móng tay nhọn, qua một thời gian trinh sát, vào khoảng cuối tháng 1-2016, tổ công tác của CAQ Lê Chân đã phục kích bắt gọn Nhung cùng tang vật là ma túy đá khi thị đang trên đường đi giao hàng.

Đối tượng Phương Hồng Nhung

Sau khi tiến hành các bước điều tra, cơ quan công an cho Nhung tại ngoại vì đang nuôi con nhỏ và thay đổi biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú. Tuy nhiên, lợi dụng tình thế này, Nhung đã thừa cơ bỏ trốn. Ngày 12-6-2016, Cơ quan CSĐT-CAQ Lê Chân đã ra Quyết định truy nã đối với Phương Hồng Nhung về hành vi phạm tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Tiếp nhận Quyết định truy nã của đơn vị bạn, trinh sát Đội 2 Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm CATP (PC52) nhập cuộc triển khai các bước thu thập thông tin, tài liệu cũng như các quan hệ của Nhung và nhanh chóng có kết quả bước đầu. Theo đó, sau khi bỏ trốn, Nhung chả đi đâu xa mà chỉ quanh quẩn ở Hải Phòng nhưng thoắt ẩn thoắt hiện, di chuyển ở nhiều nơi song thường ở khu vực chợ Hàng cũ, hoặc dưới phố An Đà, nhiều lúc dạt hẳn về nơi ở cũ tại thôn Cái Tắt, xã An Đồng.

Thường thấy Nhung xuất hiện bắt đầu từ khoảng 21h tối hôm trước đến 3h sáng hôm sau. Tất cả những điểm Nhung xuất hiện và các biểu hiện lén lút cho thấy có thể thị vẫn chưa bỏ được nghề cũ, tiếp tục dấn thân vào con đường buôn bán ma túy. Trong quá trình lần theo manh mối của nữ quái này, trinh sát cũng xác định được trong thời gian bỏ trốn Nhung đã “kịp” có chửa với một gã giang hồ nào đó. 22 tuổi Nhung đã có 2 đứa con, đang mang bầu đứa thứ 3, đây cũng là một thủ đoạn của tội phạm ma túy lợi dụng chính sách nhân đạo của pháp luật để tiếp tục được hoãn thi hành án…

Dù gì cũng phải bắt Nhung theo lệnh truy nã, phơi cái bản mặt thị ra cho bàn dân thiên hạ được biết để có bài bây này khác thì ai cũng biết thị là một tên tội phạm, góp phần ngăn chặn hành vi tiếp tục phạm tội của thị.

Sau nhiều đêm thức trắng, bám sát mọi di biến động của Nhung, đến tối 6-7, BCH Đội 2 quyết định phá án. Lúc đó khoảng 21h, trinh sát mật phục tại khu vực ngõ 212 An Đà thì phát hiện Nhung đang di chuyển qua đó nên đã nhanh chóng áp sát bắt gọn…                

Theo XUÂN NGỌC/An ninh Hải Phòng

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet