Không để xảy ra khủng bố, cháy nổ … trên tuyến phố đi bộ

Tiến Dũng

Chiều 31/8, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết đã tổ chức triển khai phương án bảo đảm an ninh trật tự không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.
Không để xảy ra khủng bố, cháy nổ … trên tuyến phố đi bộ - ảnh 1
Những tuyến phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm được bôi màu hồng

Theo đó, phương án triển khai có yêu cầu phải bảo đảm tuyệt đối an toàn về an ninh chính trị trên địa bàn, không để xảy ra khủng bố, phá hoại, gây cháy nổ trong khu vực tổ chức tuyến phố đi bộ. Không để các đối tượng xấu lợi dụng tập trung đông người gây rối trật tự công cộng.

Công an quận Hoàn Kiếm cũng sẽ triển khai các biện pháp nghiệp vụ đồng bộ để ngăn chặn hoạt động trộm cắp, cướp giật tài sản, ẩu đả, gây rối trật tự công cộng, các hoạt động buôn bán, sử dụng ma túy trái phép, quản lý hàng hóa không để kẻ xấu lợi dụng đem hàng giả, hàng cấm, hàng kém chất lượng vào bán tại khu vực tổ chức không gian đi bộ.

Ngoài ra, nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường được đề cao, bao gồm công tác phòng chống ùn tắc, TNGT, đua xe trái phép, buôn bán hàng rong, các đối tượng tệ nạn xã hội…

Để làm được điều này thì theo sự phân công của Công an TP Hà Nội và qua rà soát địa bàn, Công an quận Hoàn Kiếm sẽ triển khai 12 chốt bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại các điểm, nút giao thông tiếp giáp khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Không chỉ có vậy, công an quận cũng sẽ tổ chức 5 tổ tuẩn tra bảo đảm an ninh trật tự trong không gian đi bộ và phụ cận. Lực lượng làm nhiệm vụ được chia thành 6 ca công tác, làm việc từ 18h ngày thứ 6 đến hết 24h ngày chủ nhật. Mỗi ca công tác sẽ có 110 cán bộ chiến sỹ Công an và đội viên tự quản chuyên trách.

Bên cạnh đó, các đội nghiệp vụ sẽ được huy động tham gia các nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự theo chuyên đề, phối hợp với lực lượng của Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, Phòng Cảnh sát trật tự, Trung đoàn Cảnh sát cơ động - Công an thành phố Hà Nội và các phòng nghiệp vụ khác trong công tác nắm tình hình, chủ động tấn công tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, bảo đảm an ninh trật tự.

Công an quận cũng đã giao nhiệm vụ và quy trách nhiệm cho Công an các phường Tràng Tiền, Lý Thái Tổ, Hàng Bạc, Hàng Gai, Hàng Trống, Hàng Đào chịu trách nhiệm toàn diện về an ninh trật tự trên địa bàn, trong đó có nhiệm vụ tham mưu cho cấp ủy, chính quyền phường xây dựng kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự, phương án bố trí lực lượng, chỉ đạo cảnh sát khu vực phối hợp với cán bộ cơ sở để tuyên truyền về công tác bảo đảm an ninh trật tự.

Theo đó, công an các phường tiếp giáp với tuyến đi bộ mở rộng và tuyến đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm (Hàng Gai, Hàng Bồ, Hàng Mã, Phan Chu Trinh, Hàng Bài, Trần Hưng Đạo, Hàng Bông) cũng được huy động, căn cứ vào tình hình thực tế có liên quan đến an ninh trật tự để bố trí lực lượng công an, tự quản làm nhiệm vụ phân luồng giao thông, kiểm tra, xử lý tình trạng trông giữ xe trái phép.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet