Không đòi được quà, phóng hỏa đốt nhà bạn gái

Phương Anh Linh

Nam mang can xăng đến trước nơi ở của người yêu cũ phục kích. Khi thấy cô này dắt xe ra đi làm, Nam xô cô gái vào phòng tưới xăng phóng hỏa.

Sáng 2/7, tin từ cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết vừa hoàn tất kết luật điều tra, chuyển VKSND cùng cấp đề nghị truy tố về tội giết người và hủy hoại tài sản đối với Đỗ Đình Nam (31 tuổi, quê Nam Định). Cách đây hơn 1 năm, vụ phóng hỏa đốt nhà người yêu vì mâu thuẫn tình cảm tại quận Gò Vấp do Nam gây ra gây xôn xao dư luận.

Kết luận điều tra thể hiện, từ năm 2012 Na có mối quan hệ tình cảm với chị Đ.T.T.Tr. Hai năm quen nhau, vì thấy không hợp nên Tr. chủ động  nói lời chia tay. Nam nhiều lần tìm Tr. để đòi lại một số nữ trang, thậm chí gọi điện thoại đe dọa sẽ giết nếu Tr.

Lo sợ Nam gây nguy hiểm đến mình, Tr, đã đến Công an phường 22, quận Bình Thạnh trình báo sự việc. Nhưng khi công an mời Nam làm rõ sự việc thì Tr. rút đơn tố cáo.

Như Infonet đã đưa tin, sáng 2/6/2014 Nam mang can xăng chờ trước nơi ở của Tr. trên đường Lê Đức Thọ, phường 13, quận Gò Vấp. Thấy Tr. dắt xe ra đi làm, Nam chạy đến xô Tr. vào phòng, sau đó tưới xăng lên người cô gái, nền nhà rồi châm lửa. Ngọn lửa bùng cháy lan đi khắp phòng.

Nam trèo lên mái nhà trốn chạy nhưng đã bị công an địa phương bắt giữ.

Lúc này anh rể của Tr là anh T. và vợ thức giấc kéo Tr. ra sau nhà để dập lửa. Thế nhưng Nam vẫn cầm dao đuổi theo đâm trúng người Tr. nhiều nhát. Trước khi leo lên nóc nhà tẩu thoát, Nam còn đâm anh T. gây thương tích khi anh này tìm cách dập tắt đám cháy.

Khi sự việc xảy ra, người dân địa phương đã nhanh chóng trình báo công an địa phương. Lực lượng chia nhiều hướng bao vây và bắt giữ được Nam khi tên này tìm đường thoát trên mái nhà.

Về phía Tr, chị được anh T. cứu thoát khỏi đám cháy. Các nạn nhân đã được người dân địa phương đưa vào bệnh viện cấp cứu. Hồ sơ vụ án thể hiện kết quả giám định thương tích của chị Tr. là 54%, để lại di chứng tinh thần nghiêm trọng về sau. 

Trong vụ hỏa hoạn do Nam gây ra có hai căn nhà và đồ đoạc bên trong bị cháy rụi, thiệt hại về tài sản ước tính khoảng 400 triệu đồng. Trên cơ sở đó, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã đề nghị VKSND thành phố truy tố Nam về hai tội là giết người và hủy hoại tài sản. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet