Không được mùa, hoa súng vẫn khiến Suối Yến đẹp mộng mơ

Hoàng Nam

Mặc dù không tím biếc như mọi năm nhưng Suối Yến (Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội) vẫn được những bông hoa súng tôn lên vẻ đẹp đầy mộng mơ.
Suối Yến nằm trong khu di tích danh thắng Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội - gắn liền với địa danh chùa Hương. Cứ mỗi độ Trung thu, cả dòng sông lại được phủ một màu mới bởi những bông hoa súng nở rộ trên mặt nước.
Anh Sơn, một người dân sống tại đây cho biết: "Hàng năm cứ vào dịp này thì hoa súng nở đặc Suối Yến. Năm nay đến thời điểm này hoa nở vẫn ít. Có lẽ năm nay sẽ mất mùa".
Mặc dù không nở rộ như mọi năm nhưng những bông hoa súng đua sắc vào mỗi sáng sớm vẫn tạo nên vẻ đẹp đầy mộng mơ của Suối Yến. 
Đến với Suối Yến vào dịp mùa Thu, du khách sẽ được thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên thanh tịnh.
Hoa súng thường nở rộ vào sáng sớm khi thời tiết còn dịu mát và đến gần trưa khi nắng lên thì các cánh hoa sẽ cụp lại.
Chính vì vậy, để thưởng ngoạn trọn vẹn vẻ đẹp của hoa súng, những người yêu thích loại hoa này có khi phải đi từ đêm để đón nắng cùng hoa súng.
Mặc dù không phải mùa lễ hội nhưng cứ "đến hẹn lại lên", mỗi dịp Thu về Suối Yến lại có dịp đón rất nhiều du khách đến tham quan, chụp ảnh lưu lại vẻ đẹp lãng mạn, nên thơ với màu tím rịm của hoa súng phủ kín mặt sông.
Nếu bạn muốn mua những bông hoa súng còn tươi nhất, người dân ở đây sẽ hái cho bạn với giá khoảng 50.000 đồng/bó.
Vẻ đẹp hoang sơ của Suối Yến trở nên mộng mơ hơn làm xiêu lòng bất cứ du khách nào ghé qua đây.
Hoa súng thường nở đơn lẻ nhưng chính sự lững lờ, cô độc, lấp ló trên mặt nước đã tạo nên một nét riêng biệt cho loài hoa này.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet