Không gian Nhật Bản giữa lòng Hà Nội

Xuân Phú

Hàng ngàn người dân Thủ đô đã đến Hoàng Thành Thăng Long để tham gia Lễ hội giao lưu văn hoá Nhật Bản được tổ chức bởi Đại sứ quán Nhật Bản cùng sự tham dự của nhiều bạn sinh viên các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Sáng nay (16/4), tại Hoàng Thành Thăng Long (Hà Nội) đã khai mạc Lễ hội giao lưu văn hoá Nhật Bản với sự tham dự của nhiều bạn trẻ là sinh viên các trường ĐH, CĐ trên địa bàn thành phố.
Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2007, lễ hội đã trở thành hoạt động thường niên và nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của đông đảo công chúng Hà Nội.
Riêng trong năm 2015, đã có đến hơn 150.000 lượt người tới tham dự, đây có thể được xem là lễ hội lớn nhất giới thiệu về Nhật Bản tại Việt Nam.
Năm 2016 cũng chính là thời điểm kỷ niệm 10 năm Lễ hội hoa Anh đào được tổ chức tại Việt Nam.
Trong khuôn viên lễ hội, người dân sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc trưng của Nhật, biết đến những sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp, thông tin du học Nhật, võ đạo hay văn hóa đa dạng của Nhật Bản.
Một bạn trẻ Việt Nam hoá thân thành nhân vật hoạt hình qua trào lưu Cosplay của các bạn trẻ đất nước mặt trời mọc.
Những nhân vật hoạt hình khiến các bạn nhỏ mê mẩn.
Lễ hội năm nay không chỉ có hoa anh đào tươi được mang đến từ Nhật bản mà còn có thêm góc giới về những địa danh nổi tiếng của cây hoa anh đào trên toàn nước Nhật.
Ngoài ra còn có nhiều phần trình diễn đặc sắc như: thi biểu diễn yosakoi, trống hội Nhật, múa kịch truyền thống Nhật Bản, trà đạo...
Tất cả các tiết mục này đều đến từ CLB của các bạn sinh viên Việt Nam yêu thích văn hoá Nhật Bản.
Lễ hội sẽ mở cửa miễn phí trong 2 ngày cuối tuần (16 và 17/4) để trở thành một điểm vui chơi cho người dân Thủ đô trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet