Không huy chương nào bằng đánh giá của người dân với việc làm tốt của CSGT Thủ đô

Tiến Dũng

“Không có huy chương nào, vinh dự nào bằng đánh giá của người dân với mỗi việc làm tốt mà lực lượng CSGT nói chung và Công an Thủ đô nói riêng đã đạt được trong 3 năm qua”, đại tá Lê Xuân Đức - Phó Cục trưởng Cục C67 - Bộ Công an khẳng định.

Sáng nay 6/10, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt CATP Hà Nội đã tổ chức lễ sơ kết 3 năm thực hiện phong trào thi đua “Lực lượng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an Thủ đô thi đua mỗi ngày mỗi người có việc làm tốt phục vụ nhân dân”.

Đại tá Lê Xuân Đức- Phó Cục trưởng Cục C67 – Bộ Công an phát biểu tại buổi lễ.

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, đại tá Lê Xuân Đức -Phó Cục trưởng Cục C67 - Bộ Công an nhấn mạnh, lực lượng CSGT Thủ đô luôn có cách làm sáng tạo, mang tính tiên phong, xây dựng hình ảnh kỷ cương, thân thiết, trách nhiệm, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Phong trào thi đua mỗi ngày mỗi người một việc làm tốt phục vụ nhân dân của CSGT CATP Hà Nội mang ý nghĩa thiết thực, nhân văn, có tính lan toả lớn trong cả lực lượng nói chung, tạo sự chuyển biến tích cực.

Nhiều gương tốt được biểu dương, khen thưởng nhưng thành tích và cái được lớn nhất là được nhân dân quý mến, tạo niềm tin trên mỗi cung đường. 

“Không có huy chương nào, vinh dự nào bằng đánh giá của người dân với mỗi việc làm tốt mà lực lượng CSGT nói chung và Công an Thủ đô nói riêng đã đạt được trong 3 năm qua”, đại tá Lê Xuân Đức chia sẻ.

Đại tá Lê Xuân Đức trao giấy khen cho các chiến sĩ CSGT.

Bên cạnh đó, đại tá Lê Xuân Đức cũng cho biết sẽ báo cáo lãnh đạo Bộ Công an để nhân rộng phong trào thi đua này trong toàn quốc. Trong thời gian tới, đề nghị Phòng PC67 Công an TP Hà Nội rút ra cách làm hay, dễ thấy, dễ hiểu, tác động ngay đến dư luận, đồng thời tuyên truyền nhiều hơn về những khó khăn, vất vả của CSGT trong cuộc sống đời thường.

Trong buổi lễ này, thượng tá Phạm Văn Hậu - Phó trưởng Phòng PC67 - Công an TP Hà Nội cho biết: “Qua 3 năm thực hiện phong trào thi đua đã xuất hiện trên 9.600 lượt cán bộ chiến sỹ Phòng PC67 nêu cao tinh thần trách nhiệm, lập nhiều thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, bất chấp nguy hiểm tính mạng, nêu gương “người tốt – việc tốt” phục vụ nhân dân”.

Các chiến sĩ CSGT Phòng PC67- Công an TP Hà Nội được nhận giấy khen.

Theo thượng tá Phạm Văn Hậu, điển hình là đồng chí Võ Minh Hiếu, Đội CSGT số 7 đã dũng cảm khống chế, bắt giữ đối tượng côn đồ trong khi làm nhiệm vụ và đồng chí Phạm Văn Luyến, Võ Quang Thắng, Đội CSGT số 2 đã kịp thời cảnh báo, giúp đỡ người dân kịp thời tránh thoát không bị cây gẫy đổ trong mưa bão.

Bên cạnh đó còn có đồng chí Nguyễn Mạnh Nam, Nguyễn Văn Long cứu người bị ngất trong đêm mưa bão được Chủ tịch nước tặng thư khen; đồng chí Nguyễn Văn Dư, Hoàng Lê Minh, Trần Mạnh Quyết không quản ngại nguy hiểm tính mạng lao vào cứu người mắc kẹt giữa đường tàu trong lúc tàu đang chạy đến; đồng chí Phạm Văn Tuyến nêu gương dũng cảm lao vào ngăn chặn một nam thanh niên có biểu hiện không bình thường cầm gạch đá ném vào người đi đường gây nguy hiểm đến tính mạng…

Ngoài ra còn có nhiều đồng chí nêu gương liêm khiết không nhận hối lộ, giúp đỡ người già, trẻ em đi lạc về với gia đình, giúp đỡ thí sinh gặp khó khăn trong đợt thi đại học, cao đẳng, nhặt được tài sản rơi trao trả lại cho chủ sở hữu, dọn dẹp phế thải, dầu loang trên đường gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, dìu dắt cụ già, trẻ nhỏ qua đường…

Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP Hà Nội trao giấy khen cho các chiến sĩ CSGT.

Với những nỗ lực đạt được, sau 3 năm thi đua sôi nổi, Phòng PC67 vinh dự được Chủ tịch nước tặng danh hiệu Đơn vị anh hùng lực lượng Vũ trang nhân dân, 6 Huy chương bảo vệ Tổ quốc Hạng 3, 1 Huy chương chiến công hạng 3; Uỷ ban ATGT Quốc gia tặng 1 cờ thi đua, Bộ Công an tặng 2 cờ thi đua, UBND TP Hà Nội tặng 2 cờ thi đua, các cấp tặng thưởng 1.683 bằng khen, giấy khen. BCH Phòng PC67 đã biểu dương, khen thưởng 1.737 lượt cán bộ chiến sỹ có thành tích trong công tác, tiếp nhận 387 thư khen, thư cảm ơn…

Cũng tại buổi lễ, đã công bố quyết định tặng danh hiệu “người tốt, việc tốt” của UBND TP Hà Nội cho 5 đồng chí thuộc Phòng PC67 đã có nghĩa cử cao đẹp trong thực thi nhiệm vụ, giúp đỡ nhân dân trong mưa bão và trả lại tài sản cho người đánh rơi.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet