Không khí lạnh sắp tràn xuống Lào Cai

Nguồn tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương cho biết, hiện trên lục địa Trung Quốc có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo, khoảng chiều mai (15/5), bộ phận không khí lạnh này sẽ tràn xuống

Dự báo, khoảng chiều mai (15/5), bộ phận không khí lạnh này sẽ tràn xuống miền Bắc, sau đó mưa mát lan tỏa đến các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ.

Tại Lào Cai, khi không khí lạnh ảnh hưởng gây mưa, mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa và dông mạnh. Nhiệt độ cao nhất các khu vực giảm khoảng 3 độ C, trời chuyển dịu mát. Vùng núi đêm và sáng sớm trời rét nhẹ.

 Hiện, tiết trời Lào Cai khá nóng nực, không khí lạnh về đẩy không khí nóng đi lên sinh mây dông phát triển mạnh, dễ phát sinh hiện tượng thời tiết cực đoan như: Gió giật mạnh, mưa đá, sét đánh trong cơn dông. Người dân các địa phương cần chú trọng đề phòng dạng thiên tai trên, vùng núi cảnh giác với mưa to cục bộ do điều kiện địa hình gây lũ quét bất ngờ, sạt lở đất đá trên các sườn núi dốc.

 

Theo Lưu Minh Hải/Báo Lào Cai

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet