Không khởi tố vụ án điều dưỡng xâm hại bệnh nhân tại bệnh viện

Bạch Dương

Công an quận Thủ Đức (Tp.HCM) đã ra quyết định không khởi tố vụ án điều dưỡng xâm hại bệnh nhân tại Bệnh viện quận Thủ Đức.
Không khởi tố vụ án điều dưỡng xâm hại bệnh nhân tại bệnh viện - ảnh 1

Công an quận Thủ Đức xác nhận, chị H.L.N (27 tuổi, ngụ quận Thủ Đức) đã chính thức gửi đơn bãi nại (đề nghị không xử lý) đối với Nguyễn Đ. L. (32 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương), điều dưỡng Khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện quận Thủ Đức, TP.HCM.

Theo Công an quận Thủ Đức, căn cứ theo quy định của pháp luật, với tội hiếp dâm (khoản 1, Điều 111, Bộ Luật hình sự năm 1999), chỉ khởi tố vụ án khi có yêu cầu của người bị hại. Vì vậy, ngay sau khi nhận đơn bãi nại của chị N., cơ quan điều tra đã thực hiện quyết định đình chỉ, không khởi tố vụ án.

Trước đó, theo trình báo ban đầu của chị N., tối 7/5, chị N. đến Khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện quận Thủ Đức để thay băng vết thương ở chân phải do điều dưỡng L. trực tiếp thực hiện. Khi chị N. đứng dậy ra về thì bất ngờ bị điều dưỡng L. đóng cửa phòng, ẵm chị đè lên giường cởi áo, kéo khoá váy của chị nhưng bị chị chống cự quyết liệt. Chị N. cắn trúng vào vùng tay phải, dùng chùm chìa khoá đâm vào điều dưỡng L. rồi vùng chạy thoát ra ngoài.

Ngay trong đêm, Công an phường Tam Phú, đội Cảnh sát Điều tra tổng hợp Công an quận Thủ Đức đã đến bệnh viện và mời điều dưỡng L. về trụ sở để làm việc. Được biết, điều dưỡng L. đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình.

Ban giám đốc Bệnh viện đã xác nhận có vụ việc xảy ra tại bệnh viện tối 7/5 và cho biết đã tạm thời đình chỉ công việc của điều dưỡng L. Khi có kết luận điều tra, thông báo chính thức từ cơ quan công an, bệnh viện sẽ họp hội đồng, tiến hành xử lý kỷ luật đối với điều dưỡng này. Khả năng điều dưỡng L. sẽ đối mặt với hình thức kỷ luật với mức cao nhất là bị buộc thôi việc.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet