“Không nên kỷ luật cô Hà” là quyết định nhanh nhạy nhất của Chủ tịch Hà Nội

N. Huyền

“Tôi không đồng tình với ý kiến của cô Trần Thị Mỹ Hà, giáo viên trường THPT Trần Nhân Tông (Hai Bà Trưng, Hà Nội) nhưng việc chi bộ nhà trường vội vã xem xét kỷ luật cô vì những phát ngôn trên mạng xã hội là không đúng” - GS. Nguyễn Minh Thuyết nói.
GS. Nguyễn Minh Thuyết

GS. Nguyễn Minh Thuyết đã chia sẻ quan điểm về câu chuyện gây ồn ào dư luận những ngày qua khi mà cô giáo Trần Thị Mỹ Hà bày tỏ ý kiến về quyết định của Chủ tịch UNBD TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tuyển dụng đặc cách vợ phi công Trần Quang Khải.

GS. Thuyết cho rằng, việc Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung ký quyết định tuyển dụng đặc cách vợ liệt sĩ Trần Quang Khải (đang dạy hợp đồng tại THPT Chu Văn An) vào trường THPT Chu Văn An là một hành động có lý, có tình, thể hiện chính sách hậu phương quân đội đối với gia đình chiến sĩ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ và đúng thẩm quyền của Chủ tịch UBND thành phố.

“Tôi không đồng tình với ý kiến của cô giáo Trần Thị Mỹ Hà nhưng cô có quyền trình bày quan điểm cá nhân của mình. Những dòng cô ấy viết trên Facebook cá nhân không xúc phạm ai cả. Vì lẽ này mà chi bộ nhà trường Trần Nhân Tông vội vã xem xét kỷ luật cô, theo tôi, là việc làm không đúng” – GS. Thuyết nhấn mạnh.

GS. Thuyết cũng phân tích thêm, chúng ta nên thừa nhận sự tồn tại những luồng ý kiến khác nhau. Cơ quan, tổ chức, nhà chức trách chỉ xử lý khi chủ tài khoản Facebook đăng tải những điều luật pháp cấm.

GS. Nguyễn Minh Thuyết rất hoan nghênh ý kiến “không nên kỳ luật cô Hà” và yêu cầu Sở GD&ĐT Hà Nội cũng như phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng xem xét lại sự việc theo ý kiến của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung. GS Thuyết cho rằng “đây là quyết định nhanh nhất và nhạy bén nhất từ khi ông Chung nhận chức”.

Trở lại câu chuyện, ngày 20/6, trên trang cá nhân của cô Trần Thị Mỹ Hà - Tổ trưởng tổ Văn trường THPT Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội  bày tỏ ý kiến về việc quyết định tuyển dụng đặc cách vợ phi công Trần Quang Khải (vợ phi công vừa hy sinh khi chiếc chiến đấu cơ Su-30MK2 lâm nạn) của Chủ tịch UNBD TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vào trường THPT Chu Văn An. Cô viết: “Giống cộng điểm ưu tiên trong tuyển sinh đại học. Ku Tây không thích điều này”. Đi kèm với phát ngôn này là ảnh và tin “Vợ phi công Trần Quang Khải được đặc cách tuyển dụng vào ngành giáo dục”. 

Dòng trạng thái của cô giáo này đã gây “bão” trong cộng đồng mạng xã hội những ngày qua. Trước sức ép của dư luận, sáng 23/6, chi bộ Trưởng trường PTTH Trần Nhân Tông đã tổ chức họp khẩn, tại đây cô Trần Thị Mỹ Hà có đọc bản tường trình sự việc và lấy ý kiến của tập thể. Sau khi phân tích hành vi, dựa trên những quy định của Đảng, chi bộ Trường Trần Nhân Tông thống nhất xem xét mức kỷ luật đối với cô Hà là cảnh cáo.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet