Không quân Hải quân Việt Nam tiếp nhận thủy phi cơ DHC - 6

Hôm nay (29/10), tại sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa), Quân chủng Hải quân đã tổ chức tiếp nhận thủy phi cơ DHC-6 Twin Otter
Thủy phi cơ DHC-6 mang số hiệu VNT-777 VIP được trang bị cho lực lượng Không quân Hải quân nhân dân Việt Nam, do Công ty Viking, Ca-na-đa sản xuất, tốc độ đồng hồ lớn nhất ở độ cao 2.000 mét là 307 km/h; tầm hoạt động xa nhất có thể lên tới 1.832km. Thời gian bay tối đa là 6 giờ 51 phút. Máy bay có thể cất và hạ cánh trên đường băng ngắn, ở cả những đường băng cỏ, đất, cát và trên mặt nước.


Không quân Hải quân Việt Nam tiếp nhận thủy phi cơ DHC - 6 - ảnh 1
Phi cơ DHC-6 hạ cánh tại đường băng

Thủy phi cơ DHC-6 được trang bị cho lực lượng Không quân Hải quân nhân dân Việt Nam để thực hiện việc tuần tra, tuần thám, bảo vệ chủ quyền trên các vùng biển, đảo Việt Nam; tham gia chở khách, cứu hộ, cứu nạn trên biển, sẵn sàng giúp đỡ các lực lượng đi biển khi gặp nạn.

Không quân Hải quân Việt Nam tiếp nhận thủy phi cơ DHC - 6 - ảnh 2
Thủy phi cơ DHC-6 của Không quân Hải quân Việt Nam hạ cánh trên mặt biển


Việc tiếp nhận và đưa vào sử dụng chính thức thủy phi cơ DHC-6 nằm trong lộ trình xây dựng lực lượng Không quân Hải quân “cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại” đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc trong tình hình mới.

Nguồn: QUANG TIẾN (Quân đội nhân dân)

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet