Không quân Iraq oach tạc trúng đoàn xe chở thủ lĩnh IS

Tuệ Minh (Lược dịch)

Theo nguồn tin quốc phòng Iraq, hôm qua (11/10), lực lượng không quân nước này đã tấn công đoàn xe của thủ lĩnh tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS Abu Bakr al-Baghdadi ở tỉnh Anbar, gần biên giới Syria.

Nguồn tin cho hay, số phận của thủ lĩnh phiến quân IS hiện vẫn chưa rõ. Abu Bakr al-Baghdadi tự xưng là lãnh đạo tối cao của nhóm Hồi giáo Sunni tại một số khu vực do IS kiểm soát ở Iraq và Syria. 

“Các lực lượng không quân Iraq đã ném bom xuống đoàn xe chở thủ lĩnh khủng bố Bakr al-Baghdadi khi tên này đang đi tới Karabla để tham gia cuộc gặp gỡ với các chỉ huy Daesh”, nguồn tin cho biết.

Abu Bakr al-Baghdadi trong một đền thờ Hồi giáo ở thành phố Mosul, Iraq hôi tháng 7.

Nguồn tin khẳng định, không quân Iraq đã đánh bom địa điểm mà Baghdadi dự định gặp các chỉ huy khác của IS. Rất nhiều thủ lĩnh của nhóm khủng bố này đã bị giết và bị thương, tuy nhiên, số phận chính xác của al-Baghdadi vẫn chưa được xác định vì sau đó một chiếc xe của phiến quân đã đưa tên này rời khỏi hiện trường.

IS đã chiếm nhiều khu vực lãnh thổ ở Syria và Iraq từ tháng 6. Baghdadi cho biết đã tuyên thệ nhậm chức thủ lĩnh trước những người ủng hộ ở Libya, Ai Cập, Yemen, Saudi Arab và Algeria.

Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin Reuters (Anh), một trong những hãng tin lớn nhất thế giới. Reuters cung cấp bài viết, hình ảnh, đồ họa và video cho rất nhiều tờ báo, đài phát thanh, đài truyền hình, Internet và các phương tiện truyền thông khác trên toàn thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet