Không quân Mỹ đang thiếu người trầm trọng?

Anh Tuấn (lược dịch)

Theo cựu Tham mưu trưởng Không quân Mỹ Mark Welsh, lực lượng này đang cần thêm từ 40 đến 60.000 phi công nữa để thực hiện các nhiệm vụ khác nhau.

Phát biểu trong lễ giải ngũ vào tuần trước, ông Welsh nói rằng Không quân Mỹ cần phải gấp rút gia tăng số lượng phi công chiến đấu để có thể thực hiện thành công những nhiệm vụ trong tương lai.

Không quân Mỹ sẽ cần thêm nhiều phi công hơn nữa.

Mặc dù Không quân Mỹ có ý định nâng số lượng nhân sự hiện có từ 317.000 đến 324.000 vào năm 2019, con số này vẫn không đủ để đảm bảo Không quân Mỹ có thể thực hiện các nhiệm vụ và hỗ trợ chương trình phát triển vũ khí mới.

“Chúng tôi đã nhiều lần nói về việc Không quân Mỹ phải nâng cao khả năng chiến đấu của mình. Chúng tôi cần phải đẩy mạnh phát triển các loại vũ khí không gian, máy bay không người lái và hệ thống mạng. Tuy nhiên để có thể thực hiện được những điều trên, Không quân Mỹ sẽ phải cần thêm khoảng 40.000 đến 60.000 người nữa”, ông Welsh nói.

“Giả sử Không quân Mỹ không được phép điều động những người ở đơn vị khác sang phi đội F-35, chúng ta sẽ phải cần thêm 30.000 người nữa. Ngoài ra, nếu muốn tăng cường hoạt động của máy bay không người lái, Không quân Mỹ sẽ phải cần khoảng 5.000 đến 10.000 người nữa”, ông giải thích.

Phát biểu của ông Welsh được đưa ra trong bối cảnh nhiều quan chức Mỹ đã yêu cầu tăng ngân sách quốc phòng của Mỹ trở lại. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet