Không quân Nga phá hủy 6 nhà máy lọc dầu, 20 xe chở dầu của IS

Đức Dũng (lược dịch)

Lực lượng Không quân - Vũ trụ tại Nga trong hai ngày đã phá hủy 6 cơ sở lọc dầu cùng 20 xe chở dầu của Nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS tại Syria.
Máy bay Nga phá hủy các cơ sở lọc dầu và đoàn xe chở dầu của IS

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các cơ sở lọc dầu của Nhà nước Hồi giáo IS đã bị phá hủy ở các tỉnh Deir ez-Zor và Aleppo. Ngoài ra, các máy bay của không quân Nga đã phá hủy 20 xe được cho là đang vận chuyển dầu mỏ đến Thổ Nhĩ Kỳ tại tỉnh Idlib (Syria).

Theo đại diện Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov, đoàn xe chở dầu của IS đang hướng đến biên giới Syria – Thổ Nhĩ Kỳ, được hộ tống bằng những xe bán tải có trang bị súng máy phòng không.

“Trong quá trình trinh sát đường không, các máy bay chiến đấu của quân đội Nga theo dõi, phát hiện và phát động các đợt tấn công nhằm phá hủy các đoàn xe chở năng lượng của IS đang hướng đến Thổ Nhĩ Kỳ.

Máy bay chiến đấu Su-34 đã được huy động để tấn công các đoàn xe chở dầu có hộ tống của IS khi phát hiện ra chúng ở khu vực Kafr Nabl, tỉnh Idlib”, Tướng Konashenkov cho biết.

Ngoài ra, máy bay ném bom Su-25 cũng đã phá hủy  một căn cứ của bọn khủng bố ở tỉnh Aleppo, tiêu diệt một xe tăng, ba xe bán tải gắn súng máy hạng nặng.

Trong một diễn biến liên quan, các máy bay chiến đấu của Lực lượng Không quân – Vũ trụ Nga cũng đã phá hủy một kho đạn lớn của phiến quân Mặt trận al-Nusra ở tỉnh Idlib.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn từ hãng tin  Riafan.ru, hãng chuyên đưa tin về hình hình kinh tế, chính trị…các nước, đặc biệt là Ukraine và các nước Trung Đông.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet