Không quân Thổ Nhĩ Kỳ “dội bom” miền Bắc Syria, tiêu diệt IS

Tuệ Minh (lược dịch)

Theo một chỉ huy quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, trong các cuộc không kích của Lực lượng Không quân nước này ở phía Bắc Syria trong vòng 24h qua, 20 thành viên tổ chức khủng bố IS đã bị tiêu diệt.

Sputnik trích lời chỉ huy quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết: “Lực lượng Không quân Thổ Nhĩ Kỳ đã phá hủy 20 tòa nhà mà các phiến quân IS sử dụng làm căn cứ, một kho vũ khí và 2 cứ điểm phòng thủ ở các thị trấn Al Bad, Tadif và Bzagah của Syria… Trong 24h qua, 20 tên khủng bố đã bị tiêu diệt”.

Hồi tháng 8/2016, Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành chiến dịch quân sự “Lá chắn Euphrates” chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS. Chiến dịch này vốn không được Nga và nhiều quốc gia khác trên thế giới công nhận về tính hợp pháp.

Không quân Thổ Nhĩ Kỳ không kích các mục tiêu IS ở phía Bắc Syria. Nguồn: AP

Các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ, cùng với các lực lượng đối lập Syria, đã đánh chiếm thành phố Jarabulus ở phía Bắc Syria và đang tiến về thành phố chiến lược Al Bad.

Trong một diễn biến khác, theo Reuter, lực lượng chính phủ Syria đã chiếm lại tất cả các thị trấn và ngôi làng tại thung lũng Wadi Barada gần Damascus ngày 29/1, động thái đánh dấu một đòn giáng mạnh vào lực lượng nổi dậy trong nhiều năm qua.

"Các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang của chúng tôi, cùng với liên minh các lực lượng đã thực hiện được sứ mệnh của mình trong việc tái lập an ninh và ổn định cho khu vực này", quân đội cho biết trong một tuyên bố được đọc bởi một phát ngôn viên trên đài truyền hình Nhà nước Syria. Truyền hình Syria cũng phát sóng đoạn phim các binh sĩ Syria đứng ở trạm bơm nước tại làng Ain al-Fija.

Chiến dịch của quân đội Syria, được tiến hành từ tháng trước, nhằm mục đích tái chiếm trạm bơm nước lớn, ,nơi cung cấp phần lớn lượng nước cho thủ đô Damacus, Syria. Xung đột và hiện trạng bị phá huỷ của cơ sở này đã gây ra tình trạng thiếu nước nghiêm trọng tại Damascus trong tháng này. Khoảng 5,5 triệu người ở Damascus và vùng ngoại ô đã lâm vào tình trạng thiếu nước kể từ khi bạo lực gia tăng tại Wadi Barada vào cuối tháng 12/2016.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet