Không quân-Vũ trụ Nga sẽ tiếp nhận hơn 900 máy bay và trực thăng mới

Đức Dũng (Lược dịch)

Đến năm 2020, Lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga sẽ tiếp nhận hơn 900 máy bay, trực thăng và nâng cấp với số lượng tương đương, Tham mưu trưởng, Phó Tư lệnh Lực lượng Không quân - Vũ trụ Nga - Trung Tướng Paul Kurachenko cho biết.
Không quân-Vũ trụ Nga sẽ tiếp nhận hơn 900 máy bay và trực thăng mới

"Theo chương trình vũ trang nhà nước, đến năm 2020 dự kiến sẽ cấp cho Lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga hơn 900 máy bay, trực thăng mới và nâng cấp, cũng như sửa chữa hơn 900 máy bay", Tướng Kurachenko cho biết tại hội nghị khoa học ở Moscow.

Đến năm 2020, theo kế hoạch, binh chủng tên lửa cao xạ sẽ mua hơn 140 hệ thống tên lửa cao xạ và xe quân sự, đối với binh chủng kỹ thuật vô tuyến – hơn 600 trạm và tổ hợp radar mới.

Cần phát triển tên lửa lớp siêu nặng "Angara-A5V", đây sẽ là mẫu tên lửa cần thiết trong tương lai, Viện sỹ Viện Hàn lâm Nga mang tên Tsiolkovsky Alexander Zheleznyakov cho biết.

Trước đó, Tổng giám đốc "Roscosmos" Igor Komarov thông báo hiện chưa có tải trọng cụ thể đối với "Angara-A5V".

Tên lửa siêu nặng Angara

"Bây giờ chúng ta chưa có tải trọng thiết yếu đối với tên lửa siêu nặng, nhưng nếu chúng ta bay đến mặt trăng, cần xây dựng căn cứ trên đó thì tương lai chúng ta sẽ cần tên lửa này. Nếu chúng ta muốn bay tới các hành tinh khác, chúng ta cần phải có các phương tiện phóng thích hợp. Vì vậy, chắc chắn cần phải phát triển loại tên lửa này", chuyên gia cho biết.

Tổ hợp tên lửa vũ trụ mới nhất của Nga "Angara" bao gồm các lớp tên lửa đẩy, cho phép mang theo đến 37,5 tấn hàng hóa thiết yếu (phiên bản siêu nặng "Angara-A5V") đi vào quỹ đạo trái đất. Cơ sở để tạo ra các tên lửa đẩy "Angara" là các mẫu tên lửa đa năng - URM-1 (đối với tầng thứ nhất và thứ hai) và URM-2 (đối với các tầng trên cùng).

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet