Không tặc đeo đầy chất nổ, dọa đánh bom máy bay Ai Cập

Phạm Khánh (lược dịch)

Theo một nguồn tin của Reuters, không tặc đe dọa đánh bom máy bay, đồng thời dọa đánh phi công trong buồng lái nếu không nghe lời. Không tặc này buộc thuốc nổ xung quanh người.

Reuters đưa tin, chiếc máy bay thương mại mang mã hiệu MS181 của hãng hàng không Egypt Air bị không tặc tấn công đã hạ cánh xuống Sân bay Larnaca.

Hình ảnh đầu tiên của chuyến bay MS181 bị không tặc tấn công đang hạ cánh ở Sân bay Larnaca 

Một quan chức sân bay cho biết, chiếc máy bay của Ai Cập đã cất cánh từ Alexandria vào lúc 8 giờ ngày 29/3 (giờ địa phương) và mất liên lạc sau 30 phút cất cánh. Khi máy bay đang ở cách Cyprus khoảng 70 dặm về phía nam, phi công đã yêu cầu được hạ cánh tại Larnaca sau khi báo cáo bị cướp.

Các nhân chứng cho hay, có khoảng 50 hành khách đã được đưa ra khỏi máy bay và được xe buýt đón đi. Trong khi đó theo The Guardian, tất cả hàng khách đã được thả ngoài phi hành đoàn và 5 hành khách người nước ngoài.

Theo Reuters, trên chuyến bay này có 8 người Anh và 10 người Mỹ.

Thông tin ban đầu cho hay, chiếc máy bay bị không tặc tấn công trên thuộc về hãng hàng không  Egypt Air và là chiếc Airbus A320 và đang trên đường tới Cairo.

Vẫn chưa xác định được chính xác số người trên máy bay. Một số nguồn tin nói là 82 hành khách và thành viên phi hành đoàn, trong khi nhiều người cho rằng, có tất cả 85 người.

Hiện không tặc vẫn chưa đưa ra yêu cầu gì cụ thể. Cũng chưa xác nhận chính xác có một hay nhiều không tặc và cũng chưa biết không tặc đó là nam hay nữ và thuộc tổ chức nào.

Hai trung tâm giải quyết khủng hoảng đã được thiết lập. Một ở sân bay và một tại Bộ Ngoại giao. Tổng thống Nicos Anastasiades đang được cập nhật liên tục diễn biến vụ việc.

Đây là lần thứ 2 trong 30 năm qua Sân bay Larnaca gặp tình huống bị không tặc tấn công.

Năm 1988, một máy bay phản lực Kuwait chở 55 người cũng đã buộc phải hạ cánh tại Larnaca vài giờ sau khi cất cánh từ sân bay Mashhad ở Iran.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ trang tin In-cyprus của Ai Cập.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet