Không tin nổi đây là thông báo của nhà gửi xe!

Xuân Phú

"Thông báo thế này thà tôi để xe ngoài đường còn hơn!" - một nhân viên làm việc tại tòa nhà HITC bức xúc khi đọc thông báo của Ban Quản lý tòa nhà treo tại nhà để xe.

Sáng 26/6, những người làm việc tại tòa nhà HITC (239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội) không khỏi bức xúc khi đọc được thông báo của Ban Quản lý tòa nhà về việc tự bảo quản phương tiện khi gửi xe. 

Bảng thông báo của Ban Quản lý tòa nhà HITC và vé xe tháng của một xe máy gửi tại tòa nhà.

Thông báo của Ban Quản lý tòa nhà HITC: "Quý khách sẽ tự chịu trách nhiệm về việc mất mát hoặc hư hỏng của xe, kể cả phụ tùng xe và đồ vật để trên xe, hoặc tai nạn hư hại do bất cứ cá nhân nào gây ra mà trực tiếp hay gián tiếp liên quan đến việc đỗ xe tại tất cả các khu vực của nhà để xe". Chị H., làm việc tại một công ty thuê văn phòng tại tòa nhà HITC bức xúc: "Mỗi tháng công ty của tôi phải nộp 150.000 đồng/xe máy (gộp vào với phí dịch vụ tòa nhà), nhưng nếu phải chịu trách nhiệm về tải sản của mình như vậy thì thà tôi để xe ngoài đường còn hơn!".

Bảng thông báo được treo ngay tại lối ra vào của nhà để xe.

Trong khi đó, tại tầng 5 của tòa nhà HITC là địa điểm làm việc của một văn phòng xuất khẩu lao động đi Đài Loan, văn phòng này thường xuyên đón tiếp người dân từ khắp nơi đến làm thủ tục đi xuất khẩu lao động. Những người này không làm việc thường xuyên tại tòa nhà nên mỗi khi đến đây đều phải gửi xe máy với giá 3.000 đồng/xe. "Nếu thông báo như vậy thì mỗi xe phải được khóa cổ, khóa càng, xích cột, phủ bạt... thì mới yên tâm được" - một thanh niên đến làm thủ tục tại văn phòng xuất khẩu lao động cho biết.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet