Không treo logo các hãng rượu bia tại đường hoa Nguyễn Huệ dịp Tết Đinh Dậu

Nguyễn Cường

UBND TP.HCM vừa có thông báo truyền đạt ý kiến của Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu về thiết kế đường hoa Nguyễn Huệ dịp Tết Đinh Dậu sắp tới.
Phối cảnh dự kiến một phân đoạn của đường hoa Nguyễn Huệ Tết Đinh Dậu tới đây: Ảnh: Saigontourist 

Theo đó TP đồng ý về cơ bản phương án thiết kế đã được trình, tuy nhiên cần bổ sung, điều chỉnh một số điểm như:

Tại khu vực tượng Bác giảm hoa đào, tăng hoa mai và bố trí xen lẫn với thảm hoa, cỏ có sẵn tại khu vực này để tạo không gian thông thoáng cho các đoàn và người dân TP dâng hoa, và cần bổ sung lá sen vào dưới cánh hoa sen sau trang trí sau lưng tượng Bác để tạo tự nhiên, nhẹ nhàng.

Trong khi đó hình tượng con gà – linh vật của năm cần thể hiện nhiều kiểu dáng như đứng, nằm, ngồi…, và nhiều hoạt động như mổ cỏ, đọc sách… và toát lên vẻ năng động, sung túc. Linh vật tại cổng chào cũng được yêu cầu nâng cao hơn để tạo sự hoành tráng.

Ngoài ra TP còn lưu ý đơn vị tổ chức điều chỉnh các thiết kế như đèn lồng, thuyền hoa cho phong phú, đa dạng với mỗi vùng miền, hay cần thêm lúa, trái cây, mâm ngũ quả là những đặc sản của Miền Nam.

Đối với các tiểu cảnh như hồ sen, cây xuân phải sử dụng công nghệ cao, mới để thể hiện được sự lung linh, sinh động. TP cũng yêu cầu khi treo logo của các nhà tài trợ nên chú ý tới các thương hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao và không treo logo của các hãng rượu, bia.

Vào tuần trước Tổng công ty du lịch Sài Gòn (Saigontourist) đã trình UBND TP.HCM phương án tổ chức đường hoa Nguyễn Huệ.

Theo đó, năm nay đường hoa tiếp tục được tổ chức tại đường Nguyễn Huệ (Quận 1) với chủ đề dự kiến sẽ là “Thành phố mang tên Bác – Khát vọng sáng ngời” với mục đích thể hiện hình ảnh về một thành phố năng động, hiện đại, thông minh và nghĩa tình, vì cả nước, cùng cả nước.

Đường hoa sẽ bao gồm các đại cảnh như: Miệt vườn Nam Bộ; Chim hòa bình; Việt Nam đẹp nhất tên Người và đặc biệt là điểm nhấn về một “Thành phố thông minh – Smart City”, mục tiêu thành phố đang nỗ lực xây dựng trong thời gian gần đây.

Ngoài ra, để làm phong phú thêm cho đường hoa, Ban tổ chức sẽ bố trí thêm nhiều tiểu cảnh như: Gà đạp xe hoa; Thuyền trái cây sông nước; Hồ ánh sen; Trứng gà ngũ sắc; Khu vườn trẻ thơ… tại những vị trí thích hợp.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet