Không xác nhận ông Trịnh Xuân Thanh là ĐBQH khóa 14

Tuấn Minh

Theo kết quả kiểm phiếu sáng nay, 100% thành viên Hội đồng bầu cử quốc gia đã nhất trí không xác nhận tư cách ĐBQH khóa 14 với ông Trịnh Xuân Thanh.

Như Infonet đã đưa tin, sáng nay (15/7), Hội đồng bầu cử quốc gia đã họp phiên thứ 7 cho ý kiến vào dự thảo Báo cáo tổng kết của Hội đồng bầu cử quốc gia về kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 và dự thảo Báo cáo kết quả xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Phiên họp này nhằm chuẩn bị cho Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 sẽ được tổ chức vào ngày 18/7/2016.

Trao đổi với báo chí sau khi kết thúc phiên họp, ông Nguyễn Hạnh Phúc, Tổng Thư ký Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia cho biết, kết quả kiểm phiếu cho thấy 100% các thành viên trong Hội đồng bầu cử quốc gia có mặt tại phiên họp nhất trí không xác nhận tư cách Đại biểu Quốc hội khóa 14 của ông Trịnh Xuân Thanh.

Ông Trịnh Xuân Thanh. Ảnh: TTXVN

Theo kế hoạch, Hội đồng bầu cử quốc gia sau khi tiến hành xác nhận tư cách đại biểu của người trúng cử và cấp giấy chứng nhận ĐBQH khoá 14 cho người trúng cử sẽ báo cáo kết quả tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá 14 (dự kiến khai mạc vào ngày 20/7).

Liên quan đến vụ việc của ông Trịnh Xuân Thanh, chiều 11/7, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã ra thông báo về kỳ thứ IV và thứ V của Ủy ban. Một trong nội dung được Ủy ban Kiểm tra Trung ương xem xét, kết luận trong 2 kỳ họp trên có vấn đề liên quan đến việc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Trịnh Xuân Thanh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2011-2016.

Theo đó, sau khi xem xét, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận ông Trịnh Xuân Thanh có khuyết điểm, vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kiến nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư: Chỉ đạo Ban Tổ chức Trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hậu Giang, Ban Thường vụ Đảng ủy và lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý các tập thể, cá nhân có liên quan về các khuyết điểm, vi phạm; đề nghị Hội đồng Bầu cử quốc gia xem xét, không công nhận tư cách đại biểu Quốc hội khóa XIV đối với ông Trịnh Xuân Thanh….

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet