Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân: Giá mềm, sống tiện nghi

Hạnh Lê

Nằm ở vị trí đắc địa, có không gian sống tiện ích, môi trường lý tưởng, dự án khu đô thị sinh thái Hòa Xuân mở rộng bán hết hàng trăm lô đất nền sau gần một tuần mở bán.

Nơi đáng sống

Theo đánh giá của các chuyên gia CBRE Việt Nam, sự phát triển của Đà Nẵng khiến nhà đầu tư tìm đến nơi đây rất  quan tâm đến bất động sản ở những vị trí đắc địa. Thị trường Đà Nẵng đã không còn là một mảnh đất cho các nhà đầu cơ. Hiện người mua thận trọng và đòi hỏi khắt khe hơn. Ngoài vị trí và giá cả vốn vẫn là yếu tố quan trọng thì giờ đây người mua còn xem xét thêm tình trạng xây dựng, tiện ích bên trong của dự án, đặc biệt là danh tiếng của nhà đầu tư. 

Khu đô thị Hòa Xuân

Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân mở rộng đáp ứng hầu hết các đòi hỏi này. Chủ đầu tư danh tiếng (tập đoàn Sun Group) đã thuê đơn vị thiết kế danh tiếng SALA (đến từ Anh Quốc) để định vị nơi đây là một tổ hợp đô thị sinh thái hiện đại bao gồm nhiều phân khu có đầy đủ chức năng như nhà phố, biệt thự sinh thái ven sông, bến du thuyền, khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại, bệnh viện trường học quốc tế…

Ngoài hệ thống tiện ích được đầu tư đồng bộ, hiện đại, chủ đầu tư là Tập đoàn Sun Group cũng chú trọng tới việc quy hoạch không gian xanh với mật độ cây xanh bao phủ tới hơn 20%.

Đặc biệt, dự án khu đô thị sinh thái Hòa Xuân mở rộng có kết nối giao thông rất thuận tiện, cạnh siêu thị Metro, cạnh trường THPT Hòa Xuân, cạnh bệnh viện quốc tế và chỉ cách sân vận động Hòa Xuân 300m. Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân cũng nằm rất gần các trung tâm thể thao và công viên vui chơi giải trí, lý tưởng cho an cư cũng như đầu tư lâu dài. 

Một điểm cộng đáng chú ý đó là dự án nằm ở tâm điểm quy hoạch phía Nam thành phố,  tọa lạc  nơi ngã ba sông Hàn, sông Cẩm Lệ, sông Cổ Cò và ngay gần danh thắng Ngũ Hành Sơn,kỳ vọng mang tới một không gian sống khoáng đạt, rộng mở, chan hòa cùng thiên nhiên.

Chủ đầu tư uy tín là Tập đoàn Sun Group cam kết đảm bảo dự án hoàn thành đúng tiến độ. Thực tế, tốc độ xây dựng đô thị hóa nhanh chóng của khu vực Hòa Xuân đang khiến đất nền ở đây “nóng” hơn bao giờ hết. Nếu 2 năm về trước phía Hòa Xuân chưa có ai xây dựng thì nay tỷ lệ xây dựng lên đến 40-50% và khả năng lấp đầy nhanh chóng trong vòng 2-3 năm tới.

Giá bán hợp lý

Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội xứng tầm là khu đô thị sinh thái tiện nghi, hiện đại bậc nhất miền Trung nhưng khu đô thị sinh thái Hòa Xuân mở rộng lại có mức giá chào hợp lý, đáp ứng được nhu cầu nhà ở cũng như đầu tư của những người có mức thu nhập thuộc hàng trung lưu.

Chỉ với 417 triệu đồng, khách hàng có thể sở hữu một lô đất nền. Chủ đầu tư Tập đoàn Sun Group cũng áp dụng mức ưu đãi chiết khấu hấp dẫn là 7% cho tất cả những khách hàng trả tiền trước ngày 27/11/2015.

Theo thông tin từ đại diện Công ty Bất động sản Sunland thuộc Tập đoàn Sun Group, sau khi mở bán vào ngày 16/11, dự án Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân mở rộng đang có giao dịch rất sôi động. Khi mua đất tại dự án, khách hàng có thể tự xây nhà với chi phí tự quản lý theo thiết kế do chủ đầu tư quy định.

Đây cũng là một cơ hội đầu tư sinh lời hiếm có.  Bởi thực tế, nhiều dự án mở bán thu hút tốt dòng tiền đầu tư đang đẩy giá bất động sản tăng theo. Theo báo cáo của Hiệp hội Bất động sản Đà Nẵng giá nhà phố trên địa bàn thành phố Đà Nẵng trong năm 2014 bình quân đã tăng 20% - 30% so với các năm trước đây. Tại nhiều khu vực bán đất nền của Đà Nẵng, giá đất cũng đã tăng khoảng 30- 40% so với năm 2011.

Còn trong báo cáo quý II/2015 của Savills đã ghi nhận giá biệt thự tại Đà Nẵng đã tăng 9% với giá trung bình là 27,5 triệu/m2, giá căn hộ bình quân toàn thị trường tăng 17% so với nửa cuối năm 2014, giá căn hộ ven biển từ 21-73 triệu đồng/m2.

Luật Nhà ở sửa đổi chính thức có hiệu lực từ tháng 7 vừa qua cho phép người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam đang thúc đẩy sự sôi động của thị trường bất động sản. Chỉ cần những điều khoản cụ thể trong luật được ban hành, thị trường bất động sản sẽ có cơ hội đón thêm những dòng vốn mới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet