Khu trục hạm USS John McCain đâm vào tàu hàng, 10 thủy thủ mất tích

Minh Anh (lược dịch)

Tờ The Guardian đưa tin, 10 thủy thủ mất tích và 5 người khác bị thương sau khi tàu khu trục USS John S McCain va phải một tàu chở dầu ngoài khơi Singapore.

Tàu khu trục USS John S McCain

Hải quân Hoa Kỳ cho biết, tàu khu trục USS John S McCain đã bị thiệt hại phần đuôi khi va chạm với tàu Alnic MC ở phía đông eo biển Malacca và Singapore.

"Hiện tại có 10 thủy thủ bị mất tích và 5 người bị thương", hải quân Mỹ cho biết trong một tuyên bố đăng trên trang web của chỉ huy đội tàu Thái Bình Dương-Hoa Kỳ. Tuyên bố cũng cho biết, “các nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ” đang được tiến hành với sự phối hợp của chính quyền địa phương sau khi vụ việc xảy ra vào 5h43 sáng thứ Hai (21/8), giờ địa phương.

Website thông tin thêm: “Ngoài các tàu kéo, tàu hải quân RSS Gallant của Singapore, máy bay trực thăng RSN và tàu tuần tra của cảnh sát biển đang ở trong khu vực nhằm tiến hành cứu trợ”.

Tàu hải quân Hoa Kỳ đang trên đường tới Singapore, tuyên bố của hải quân cho biết, đây là chuyến thăm cảng thường lệ của tàu tới các nước trong khu vực.Bản tuyên bố không đưa ra thông tin chi tiết về những thủy thủ bị mất tích. Vụ việc sẽ được điều tra.

Trước đó, hồi tháng Sáu, 7 thủy thủ Mỹ đã tử nạn khi chiếc USS Fitzgerald va chạm với một tàu hàng đến từ Nhật. Hải quân Hoa Kỳ cho biết tuần trước họ đã cách chức hai quan chức cấp cao và thủy thủ của tàu Fitzgerald sau vụ va chạm.

Tàu khu trục USS John S McCain được đặt tên theo ông nội và cha của John McCain, thượng nghị sỹ Mỹ.

Sau khi biết tin về con tàu, ông McCain đã viết trên tài khoản twitter của mình rằng ông đang cầu nguyện cho thủy thủ đoàn.

Alnic Mc là một tàu chở dầu gắn cờ Liberia, dài 182m và có trọng lượng khổng lồ lên đến 50.760 tấn. Theo dõi hành trình cho thấy, tàu Alnic hiện đang ở phía đông Singapore. Số liệu của con tàu cho thấy nó đang "chấn lưu", có nghĩa là hiện nó không chở hàng hóa hay dầu.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet