Khủng bố ở Munich, Đức: 9 người thiệt mạng, nghi phạm tiếp tục xả súng

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Reuters đưa tin, tối ngày 22/7 (giờ địa phương), nhiều tay súng đã tấn công trung tâm thương mại Olympia tại thành phố Munich, Đức khiến ít nhất 8 người thiệt mạng. Những kẻ tấn công đã chạy thoát. Munich đang được đặt trong tình trạng khẩn cấp.

Cảnh sát Đức cho rằng đây là một vụ tấn công khủng bố. Người dân ở trung tâm mua sắm đã được sơ tán nhưng một số người vẫn tiếp tục trốn ở đây vì quá hoảng sợ.

Cảnh sát tại khu mua sắm Olympia sau vụ xả súng.

Các nhà chức trách yêu cầu công chúng không được ra đường. Thành phố cũng được đặt trong tình trạng khẩn cấp. Các phương tiện giao thông ngừng hoạt động. Các đường cao tốc đều bị chặn.

Một phát ngôn viên cảnh sát cho biết cảnh sát đang tìm bắt 3 tay súng.

Ông này nói: "Chúng tôi đã thông báo với người dân Munich về việc các tay súng đang chạy trốn và chúng rất nguy hiểm. Chúng tôi yêu cầu họ ở yên trong nhà”.

Người dân ở một tòa nhà gần hiện trường sơ tán sau vụ xả súng.

8 người đã bị thiệt mạng và một số người bị thương ở khu mua sắm. Một thi thể bị bắn chết khác được tìm thấy cách đó 1 km. Cảnh sát đang kiểm tra xem đó có phải là của một trong những kẻ tấn công hay không.

Trong khi đó, báo TZ của Munich đưa tin, một trong các tay súng đã bị tiêu diệt. Còn theo tạp chí Đức Focus, một tay súng đã dùng súng tự sát.

Chính phủ Đức đã cử các lực lượng đặc nhiệm tới Munich.

Một nhân chứng cho hay: “Có rất nhiều tiếng súng vang lên. Tôi không biết có bao nhiêu, nhưng tiếng súng vang lên rất nhiều lần.

Đây là vụ tấn công lớn thứ ba nhằm vào thường dân ở khu vực Tây Âu trong vòng 8 ngày qua. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã tuyên bố là thủ phạm thực hiện các vụ tấn công trước đó ở Pháp và Đức.

Một phát ngôn viên cảnh sát cho biết, trong vụ tấn công ở Munich này, chưa có dấu hiệu cho thấy có liên quan đến IS, nhưng đây vẫn bị đánh giá là một vụ tấn công khủng bố.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Reuters của Anh, một trong những hãng tin lớn nhất thế giới.                  

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet