Khủng bố ở Paris: Facebook ra tính năng “Thông báo an toàn”

Lê Trí

Ngay sau khi xảy ra các vụ tấn công khủng bố liên hoàn ở 7 địa điểm khác nhau trong thủ đô Paris, mạng xã hội Facebook đã ra mắt tính năng “Thông báo an toàn” để người dùng loan tin về tình trạng của mình cho người thân được biết.

Tính năng check-in (đăng ký địa điểm) và thông báo tình trạng mà Facebook vừa ra mắt sau vụ tấn công khủng bố hàng loạt ở Paris cho phép người dùng thông báo tới tất cả những người thân, bạn bè của họ thông qua mạng xã hội này được biết họ đã ra khỏi khu vực nguy hiểm hay chưa.

"Nhanh chóng tìm kiếm và kết nối với bạn bè trong khu vực nguy hiểm”, thông điệp trên trang Facebook Safety Check (Kiểm tra tình trạng an toàn) viết, "Hãy đánh dấu và cho biết họ đã an toàn nếu bạn chắc chắn là họ đã ổn".

Thông qua Facebook, người dùng cũng có thể kiểm tra có ai là bạn bè của mình hiện đang có mặt tại Paris và vẫn chưa có thông báo tình trạng an toàn hay không.

“Chúng tôi cảm thấy rất sốc và đau buồn với những gì đang xảy ra ở Paris”, người phát ngôn của Facebook phát biểu với hãng tin AFP (Pháp), "Liên lạc là một yếu tố vô cùng quan trọng và thiết yếu trong những lúc như thế này. Cả những người đang ở hiện trường hay người thân, người quen của họ đều khát khao có thông tin”.

Trong khi đó, con số nạn nhân của những vụ tấn công khủng bố liên hoàn ở Paris vẫn tiếp tục không ngừng gia tăng.

Cảnh sát cho biết, riêng tại nhà hát Bataclan ở phía đông Paris, gần 120 người đã bị những kẻ khủng bố sát hại.

Vừa xả súng vào những người dân vô tội, những kẻ khủng bố vừa hô to: Allahu Akbar (Chúa trời là vĩ đại nhất).

Truy cập trang "Kiểm tra an toàn" của Facebook tại đây.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet