Khủng bố ở Paris: Nhà nước Hồi giáo IS nhận trách nhiệm

T.H

Tin mới nhất vụ khủng bố ở Paris, nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng đã nhận trách nhiệm về các vụ tấn công ở Paris, Pháp.

Chỉ vài giờ sau khi thảm họa xảy ra, nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã nhận trách nhiệm về các vụ tấn công ở Paris, Pháp. Dù có thể đoán trước, nhưng tuyên bố của IS sẽ khiến cả thế giới giật mình vì mức độ tàn bạo của nó. 

Sau hàng loạt vụ xử tử người nước ngoài tại các "lãnh địa" của mình, IS đã cho tiến hành vụ khủng bố kinh hoàng tại thủ đô ánh sáng Paris. Tổng thống Francois Hollande đã gọi vụ khủng bố lần này là nghiêm trọng nhất ở Pháp trong suốt 100 năm qua. Sau sự kiện Charlie Herbo, có thể thấy Paris trở thành điểm yếu chết người và là nơi đặc biệt "ưa thích" của IS.

Đến nay, ở Paris, ít nhất 140 người đã thiệt mạng sau các vụ nổ súng. Tổng thống Pháp đã buộc phải đóng cửa trường học. Các lãnh đạo thế giới liên tiếp lên án hành động khủng bố vô nhân đạo này.

Nước Pháp đã tuyên bố đóng cửa biên giới. Tổng thống Pháp Hollande đã phải hủy bỏ chuyến công du tới Thổ Nhĩ Kỳ để tham dự Hội nghị nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi G20 trong tuần này. Ông cũng hạ lệnh cho lực lượng an ninh tăng cường triển khai các biện pháp an ninh/quân sự để đảm bảo không có thêm bất kỳ vụ tấn công nào tiếp tục xảy ra.

Cả thế giới bàng hoàng trước trước những những tổn thất nghiêm trọng mà nước Pháp đang trải qua. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet