Khủng bố ở Pháp: IS lên kế hoạch tại Syria, chuẩn bị tại Bỉ

Đức Dũng

Ngày 16/11, phát biểu tại Quốc hội Pháp, Tổng thống Francois Hollande tuyên bố, các cuộc tấn công khủng bố tại Paris hôm 13/11 vừa qua đã được bọn khủng bố lên kế hoạch tại Syria và được chuẩn bị tại Bỉ.
Tổng thống Pháp F.Hollande.

Ngoài ra, Tổng thống Pháp Francois Hollande tuyên bố nước này sẽ tăng cường các cuộc tấn công nhằm vào Nhà nước Hồi giáo IS ở Syria, nơi được lên hoạch để tiến hành các cuộc xả súng và đánh bom liều chết ở Paris.

Trong một bài phát biểu đặc biệt trước Quốc hội Pháp, ông Hollande đã kêu gọi Hội đồng bảo an Liên hợp quốc nhanh chóng ban hành một nghị quyết chống chủ nghĩa khủng bố và khẳng định: “Pháp sẽ tăng cường các chiến dịch quân sự chống IS ở Syria”.

Cuộc tấn công khủng bố tại Paris vào hôm 13/11 vừa qua đã khiến ít nhất 129 người thiệt mạng và hơn 300 người khác bị thương.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) sau đó đã nhận trách nhiệm gây ra các vụ tấn công khủng bố này.

Hai ngày sau (15/11), 10 máy bay chiến đấu của Pháp đã xuất kích oanh tạc một căn cứ trọng điểm của IS tại thành phố Raqa (Syria), xóa sổ một sở chỉ huy, một trại huấn luyện và các kho đạn dược của tổ chức khủng bố này.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Ria-Novosti, một trong những hãng thông tấn lớn và uy tín nhất tại Nga cũng như trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet