Khủng bố ở Pháp: Paris ban bố tình trạng khẩn cấp thêm 3 tháng

Đức Dũng (lược dịch)

Theo thông tin mới nhất, đã có 80 người thiệt mạng và nhiều người bị thương trong vụ tấn công kinh hoàng tại thành phố Nice, Pháp. Tài xế chiếc xe đã bị cảnh sát Pháp tiêu diệt.
80 người thiệt mạng trong vụ khủng bố tại Nice Pháp.

Tổng thống Pháp Francois Hollande ngày 15/7 đã tuyên bố gia hạn tình trạng khẩn cấp thêm 3 tháng, từ ngày 26/7.

Ông Hollande đã gọi vụ xe tải đâm vào đám đông xem pháo hoa đêm 14/7 ở thành phố Nice, miền Nam nước Pháp là một vụ tấn công khủng bố.

Ngoài ra, ông cho biết Pháp sẽ tăng cường vai trò ở Iraq và Syria đồng thời động viên quân dự bị để tăng cường an ninh.

“Chính quyền Pháp sẽ tăng cường cuộc chiến chống khủng bố tại Syria và Iraq sau cuộc tấn công khủng bố ở Nice”, Tổng thống Francois Hollande nói đồng thời nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ tăng cường hơn nữa các hoạt động chống khủng bố tại Syria và Iraq, và chúng tôi sẽ tiếp tục tấn công vào những kẻ đã tấn công chúng tôi trên đất của chúng tôi".

Trước đó, khoảng 23 giờ 20 tối ngày 14/7 theo giờ địa phương (sáng 15/7 giờ Việt Nam), một chiếc xe tải đã lao vào đám đông đang rời đi sau khi xem pháo hoa chào mừng ngày Quốc khánh trên đại lộ “La Promenade des Anglais” chạy men theo bờ biển ở thành phố Nice, miền Nam nước Pháp. Theo thông tin mới nhất, đã có 80 người thiệt mạng và nhiều người bị thương trong vụ tấn công kinh hoàng này. Tài xế chiếc xe đã bị cảnh sát Pháp tiêu diệt.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn từ Ria Novosti.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet