Khủng bố ở Pháp: Phát hiện thêm nghi can tổ chức khủng bố

Đức Dũng

Ngày 16/11, đài phát thanh Pháp RTL tiết lộ tên tuổi của kẻ chủ mưu các cuộc tấn công khủng bố ở Paris hôm 13/11.
Cảnh hỗn loạn sau hàng loạt vụ khủng bố ở Paris hôm 13/11.
Theo số liệu của RTL, kẻ chủ mưu tổ chức các cuộc tấn công khủng bố liên hoàn tại Paris hôm 13/11 vừa qua là công dân Syria Abdelhamid Abaud 27 tuổi.

RTL thông báo rằng, theo số liệu điều tra do Bỉ cung cấp, Abaud là kẻ tổ chức và tài trợ cho các hành động khủng bố tại thủ đô nước Pháp.

Hôm 15/11, các cơ quan điều tra Pháp đã công bố danh tính của ba nghi phạm trong các vụ tấn công khủng bố ở Paris hôm 13/11: một công dân Pháp 29 tuổi, Ismail Omar Mostefai, Abdulakbak  sinh năm 1990, bên cạnh thi thể của tên này, cảnh sát đã đã tìm thấy một cuốn hộ chiếu Syria, và một công dân Syria Almohammed Ahmad – kẻ được liệt vào danh sách những kẻ tổ chức các cuộc tấn công khủng bố Paris.

Ngoài ra, tham gia các cuộc tấn công khủng bố Paris còn có công dân Pháp 20 tuổi Bilal Hadfi.

Như vậy, cho đến nay đã biết được danh tính của 5 kẻ thực hiện các cuộc tấn công khủng bố Paris hôm 13/11.

Vào đêm 13/11 (giờ địa phương), tại Paris, đã xảy ra một loạt các cuộc tấn công khủng bố đẫm máu: gồm cạnh sân vận động Stade de France- nơi diễn ra trận giao hữu bóng đá giữa đội tuyển Pháp và Đức, tổng thống Pháp Francois Hollande cũng có mặt tại sân vận đồng vào thời điểm đó.

Ngoài ra, một vụ xả súng diễn ra ngay tại buổi hòa nhạc rock trong nhà hát Bataclan, khiến hàng trăm người thiệt mạng.

Theo số liệu mới nhất, có 129 người thiệt mạng, khoảng 300 người  khác bị thương và 80 người đang trong tình trang nguy kịch.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin Lenta, trang chuyên đưa tin về tình hình kinh tế, chính trị, quân sự và các thông tin liên quan đến tình hình các nước trong không gian hậu Xô Viết.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet