Khủng bố tại Pháp: Không quân “ra đòn” trả thù IS tại Syria

Đức Dũng

Ngày 15/11, 2 ngày sau khi các vụ khủng bố đẫm máu xảy ra tại Paris, không quân Pháp đã tiến hành các vụ không kích nhằm vào các mục tiêu của nhóm khủng bố IS tại Syria nhằm “trả thù” cho những nạn nhân vụ khủng bố hôm 13/11.
Ngày 15/11, không quân Pháp đã tiến hành không kích IS nhằm trả thù cho các nạn nhân trong vụ khủng bố hôm 13/11.
Theo Bộ Quốc phòng Pháp, trong quá trình tấn công quy mô vào các vị trí của nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo IS tại Syria, không quân nước này đã phá hủy hàng loạt các sở chỉ huy và các kho đạn dược cũng như trại huấn luận của các chiến binh IS.

Theo số liệu của Bộ Quốc phòng Pháp, không quân nước này đã tiêu diệt được một sở chỉ huy và các trại huấn luyện của nhóm phiến quân "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tại thành phố Al-Raqqa ở Syria.

"Mục tiêu đầu tiên bị phá hủy là một trung tâm chỉ huy của IS, một trung tâm đào tạo các chiến binh thánh chiến và một kho vũ khí và đạn dược. Mục tiêu thứ hai là các trại huấn luyện của bọn khủng bố", thông cáo của Bộ Quốc phòng Pháp nêu rõ.

Theo Bộ Quốc phòng Pháp, trong chiến dịch không kích khủng bố IS tại Syria hôm 15/11, Không quân Pháp cử 10 máy bay chiến đấu tham gia, các chiến đấu cơ đã rải 20 quả bom xuống các mục tiêu của IS.

Vào tối thứ Sáu (13/11), tại Paris đã xảy ra một loạt các cuộc tấn công khủng bố. Nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo IS đã đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công khủng bố này.

Các vụ tấn công khủng bố xảy ra ngay tại khu vực gần sân vận động Stade de France, nơi diễn ra trận giao hữu bóng đá giữa tuyển Pháp và Đức, với sự tham dự của Tổng thống Pháp Francois Hollande.

Ngoài ra, một vụ xả súng diễn ra ngay tại buổi hòa nhạc rock trong nhà hát Bataclan, khiến hàng trăm người thiệt mạng.

Theo số liệu mới nhất, có 129 người thiệt mạng, khoảng 300 người  khác bị thương và 80 người đang trong tình trang nguy kịch.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Ria-Novosti, một trong những hãng thông tấn lớn và uy tín nhất tại Nga cũng như trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet