Khung giờ nguy hiểm với phụ nữ một mình trên đường

Những vụ cướp giật gần đây cho thấy các đối tượng thường nhắm vào những phụ nữ đêm hôm một mình trên đường vắng.
Phạm Hòa Bình.

Nhận được thông tin, các trinh sát hình sự Công an TP Bà Rịa lập tức vào cuộc điều tra và bằng các biện pháp nghiệp vụ đã nhanh chóng xác định một trong hai đối tượng tham gia vụ cướp là Phạm Hòa Bình (30 tuổi, trú tại xã Tân Hưng, TP.Bà Rịa). Ngày 11-5, Bình bị cơ quan công an bắt giữ. Tại cơ quan công an, Bình khai nhận, chiều 9-5, Bình cùng một số người bạn, trong đó có thanh niên tên Trực (hiện đang bỏ trốn) tổ chức ăn nhậu. Sau hơn hai giờ đồng hồ “chén chú chén anh”, nhóm nhậu rã đám, đường ai nấy về. Thấy Trực không có xe nên Bình chở. Khi cả hai đang phóng vi vu trên tỉnh lộ 52 thì thấy chị Duyên đi xe phía trước, trên xe có treo chiếc túi xách. Trong một thoáng, ý đồ cướp giật hình thành, cả hai cùng bàn bạc hành động.Sáng 10-5, chị Phan Phương Duyên (21 tuổi, trú tại huyện Đất Đỏ) đến cơ quan công an trình báo, khoảng 22 giờ ngày 9-5, chị Duyên đang chạy xe trên tỉnh lộ 52, khi đến địa bàn xã Long Phước (TP Bà Rịa) thì bị hai thanh niên chạy xe máy phía sau, áp sát đẩy ngã xuống đường rồi cướp đi túi xách.

Phan Sơn Lâm.

Lúc đó đã là 22 giờ đêm, đường vắng tanh. Bình liền cho xe ép sát xe chị Duyên để Trực đẩy chị ngã xuống đường. Chúng giằng lấy túi xách và tẩu thoát. Cả hai chạy về phòng trọ kiểm đếm số nữ trang cướp được và mừng thầm cho phi vụ làm ăn. Nhưng chỉ 2 ngày sau, Bình đã bị Công an TP Bà Rịa bắt giữ, Trực bỏ trốn. Trong quá trình làm việc với cơ quan điều tra, Phạm Hòa Bình khai nhận đã từng có một tiền án hai năm tù giam, tuy nhiên sau khi ra tù, y vẫn không tu dưỡng để làm lại cuộc đời.

Trước đó, một vụ cướp tương tự cũng xảy ra tại địa bàn TP.Bà Rịa. Nạn nhân là phụ nữ một mình trên hương lộ vắng vẻ; kẻ cướp cũng vừa bước ra khỏi một chầu nhậu bí tỉ.

Theo tường trình của của Phan Sơn Lâm (27 tuổi, trú tại xã Long Phước, TP.Bà Rịa), ngày 14-4, do buồn chuyện gia đình, Lâm rủ một số người bạn đi uống rượu giải sầu. Khoảng 20 giờ, sau khi tan tiệc, Lâm điều khiển xe máy về nhà, đến địa bàn xã Hòa Long, TP.Bà Rịa thì phát hiện chị Lưu Thị Cẩm Tiên (21 tuổi, trú tại huyện Đất Đỏ) điều khiển xe máy lưu thông một mình trên đường Hương lộ 2 theo hướng từ xã Hòa Long đến huyện Long Điền, y chạy theo mở lời làm quen với chị Tiên. Một lúc sau, thấy cô gái có chiếc điện thoại đời mới, Lâm đã nảy lòng tham. Khi đi đến khu vực gần ngã năm Long Điền, thấy đường vắng người, đối tượng này ép xe chị Tiên vào lề đường rồi đe dọa, lục soát người nạn nhân chiếm đoạt hai chiếc điện thoại di động. Ngày hôm sau, biết bị cơ quan truy bắt, Lâm liên hệ với bị hại trả lại tài sản và ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Theo Bà Rịa- Vũng Tàu online

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet