Khuyến khích thiếu niên làm việc nhà vào đề thi Tiếng Anh chuyên ngữ ĐH Sư phạm

N. Huyền

Chiều 3/6, các sĩ tử thi vào lớp 10 chuyên ĐH Sư phạm HN chính thức bước vào các môn chuyên: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tiếng Anh và Ngữ Văn.

Chiều nay, thời tiết khá nóng nhưng nhiều phụ huynh vẫn đội nắng ngóng con thi

 

Anh, Ngữ văn gắn với giá trị con người

Nhiều thí sinh sau khi rời phòng thi cho biết đề tiếng Anh không khó lắm, nếu được ôn trong lò thì có thể làm nhanh nhưng những bạn chỉ học trong sách giáo khoa thì hầu như không làm được. Trong đó có câu trong phần luận yêu cầu học sinh viết đoạn văn giải thích lý do vì sao thanh thiếu niên nên được khuyến khích làm việc nhà.

Cô Nguyễn Hà Phương, Giáo viên Anh ngữ trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đánh giá: Đề rất hay để áp dụng cho thí sinh thi chuyên. Khối lượng kiến thức, câu hỏi trắc nghiệm phù hợp với thời lượng 120 phút. Với những thí sinh được ôn tập và chuẩn bị kiến thức một cách có hệ thống thì có thể hoàn thành bài.

Tuy nhiên theo cô Thùy Dương thì với những thí sinh không được ôn luyện, thì phải suy nghĩ vì các phương án trả lời dễ gây nhầm lẫn. Để có đáp án đúng nhất thí sinh phải được học bài bản, có hệ thống. Trong đó có câu trong phần luận là khá thú vị với nội dung, giải thích lý do vì sao thanh thiếu niên nên được khuyến khích làm việc nhà. Đây là câu hỏi mở nhưng cũng khá gần gũi với học sinh.

Đề thi đề cao giá trị con người

Đối với môn Ngữ Văn, em Huệ Anh trường THCS Bê Tông (Xuân Mai, Hà Nội) cho biết đề không khó nhưng khá dài. Đề thi chuyên Ngữ Văn năm nay khá hay khi đề cập đến vấn đề tình bạn và nghị lực sống của con người. Ngoài thi chuyên ĐH Sư phạm, Huệ Anh cho biết sẽ thi thêm chuyên Nguyễn Huệ (Hà Đông).

Đề khối tự nhiên vừa sức

Trong khi đó, với đề thi dành cho khối chuyên Toán và Tin, em Đinh Minh Đức, học sinh trường THCS Amsterdam Hà Nội cho biết đề vừa sức, kiến thức đã học qua tuy nhiên Minh Đức cho biết còn 2 câu em chưa hoàn thiện hết.

Với môn sinh học, em Hoàng Hà An, học sinh trường Lô- mô - nô- xốp cho biết đề cũng không quá khó, em làm hết. Tự đánh giá điểm thi của mình, Hà An cho biết cộng với hai môn Toán, Văn và môn chuyên so với điểm chuẩn năm trước em có thể đỗ. 

Hoàng Hà An, học sinh trường Lô- mô - nô- xốp (bên phải ảnh) khá tự tin với bài thi của mình

Nguyễn Phương Linh học sinh trường Lê Lợi, Hà Đông thì cho biết đề không khó lắm, em làm hết tuy nhiên em cũng không chắc chắn có đúng 100% hay không. 

Trong khi đó, với môn hóa học em Vi Ngọc Mai, học sinh trường Nghĩa Tân Hà Nội cũng cho biết đề không khó, chắc chắn làm được 80 - 85%. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet