Khuyến mãi mạnh, hội chợ BĐS vẫn vắng như “chùa bà Đanh”

Nguyễn Hiếu

Infonet - Dù thông tin rầm rộ quảng bá hội chợ BĐS giá rẻ tung hàng, 2 ngày diễn ra Hội chợ giao dịch bất động sản lần thứ I luôn trong tình trạng lèo tèo vài ba khách hàng. 

Từ ngày 19 đến 21/10, diễn ra Hội chợ giao dịch bất động sản lần thứ I, do Hiệp hội BĐS VN tổ chức, tại số 2 Hoa Lư. Phiên giao dịch BĐS lần thứ nhất năm nay sẽ có khoảng 50 gian hàng của trên 30 doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực đầu tư, phân phối BĐS, xây dựng, tài chính, ngân hàng… tham gia.

Theo quan sát của PV Infonet, trong ngày 20 và sáng 21/10, mỗi gian hàng của các chủ đầu tư dự án có  3 - 5 nhân viên giới thiệu sản phẩm. Mỗi gian hàng được các chủ đầu tư chuẩn bị khá công phu với đầy đủ thông tin dự án, phối cảnh, sa bàn, các chính sách khuyến mại tặng Ipad, xe SH, giảm giá…  của một số chủ đầu tư nhưng lượng khách tham gia hội chợ, tham quan cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay…

Một nhân viên giới thiệu sản phẩm dự án chung cư dự án phàn nàn với PV, từ sáng đến giờ chỉ giới thiệu sản phẩm cho vài ba khách hàng, sau đó lấy thông tin liên lạc, đa phần khách đến chỉ tham khảo giá, rồi bỏ đi… Nhân viên cả ngày ngồi ngáp ngắn, ngáp dài, chán lắm!

Thậm chí có nhiều khách hàng còn được nhân viên môi giới, giới thiệu sản phẩm  tại hội chợ “chăm sóc” từ vòng gửi xe, rồi giới thiệu dự án, lôi kéo vào trong gian hàng lấy thông tin cá nhân, gọi là khách hàng tiềm năng… PV cũng được 2 cô nhân viên giới thiệu sản phẩm dự án xinh đẹp lôi kéo, mời chào mua căn hộ, nếu có ý định mua để lại thông tin khách hàng tiềm năng, có gì sẽ liên lạc lại sau.

Theo ban tổ chức hội chợ thì qua sự kiện này, người dân sẽ được tiếp cận với gần 50 dự án đã đủ điều kiện niêm yết, bán trên sàn với nhiều ưu đãi, được hỗ trợ vốn từ các ngân hàng như: Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank), Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam Maritime Bank, Ngân hàng TMCP bưu điện Liên Việt…

Theo như lời ông Phan Thành Mai, Tổng thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam, phiên giao dịch BĐS là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm minh bạch hóa thị trường BĐS, thông qua việc kết nối người mua có nhu cầu thực và người bán, với chính sách giá cả tốt nhất mà không phải qua trung gian.

Tuy nhiên, theo khảo sát của PV Infonet, có đến hàng chục gian hàng tham gia hội chợ là các nhà đầu tư thứ cấp, nhà môi giới, vắng bóng những “ông lớn” trong ngành bất động sản là chủ đầu tư đích thực, thậm chí các dự án ở trong Nam cũng không thấy xuất hiện.

Khuyến mãi mạnh, hội chợ BĐS vẫn vắng như “chùa bà Đanh” - ảnh 1
Đủ các chiêu trò khuyến mại nhưng khách tham gia hội chợ vắng bóng

Như gian hàng của Công ty địa ốc Đất Lành môi giới bán sản phẩm cho dự án của Vinaconex Xuân Mai… Thậm chí có dự án ở Cầu Giấy chưa được khởi công cũng được giới thiệu bán hàng tại hội chợ. Dự án này được một đơn vị là Công ty CP đầu tư và Phát triển Bắc Sơn môi giới thiệu sản phẩm cho chủ đầu tư với giá bán liền kề diện tích từ 60 – 80m2, với giá 7 tỷ đồng/căn.

Khi PV hỏi nhân viên giới thiệu sản phẩm thì cô nhân viên cho biết là dự án chưa được khởi công, nhưng lại có kế hoạch bàn giao nhà vào năm 2013. 

Các sản phẩm bất động sản chủ đạo được giới thiệu trong phiên giao dịch lần này có mức giá dao động từ 14 – 28 triệu đồng/m2, nằm ở phân khúc trung bình của các dạng sản phẩm như chung cư, biệt thự đất nền và bất động sản nghỉ dưỡng, như các dự án của chủ đầu tư Xuân Mai Tower, dự án Golden Lan, dự án Indochine Plaza Hanoi, dự án khu đô thị mới Tuệ Tĩnh – Hải Dương, dự án nghỉ dưỡng Flamingo Đại Lải, dự án Sals Tower Xa La…

Tuy nhiên, hội chợ triển lãm diễn ra trong bối cảnh thị trường bất động sản “đóng băng”, phần lớn khách hàng có nhu cầu còn nghe ngóng thị trường, nên thu hút rất ít khách tham quan, mua hàng tại hội chợ.

Khuyến mãi mạnh, hội chợ BĐS vẫn vắng như “chùa bà Đanh” - ảnh 2

 

Khuyến mãi mạnh, hội chợ BĐS vẫn vắng như “chùa bà Đanh” - ảnh 3

 

Khuyến mãi mạnh, hội chợ BĐS vẫn vắng như “chùa bà Đanh” - ảnh 4

 

Khuyến mãi mạnh, hội chợ BĐS vẫn vắng như “chùa bà Đanh” - ảnh 5
Gian hàng của dự án nhà thu nhập thấp Đặng Xá cũng vắng khách

 

Khuyến mãi mạnh, hội chợ BĐS vẫn vắng như “chùa bà Đanh” - ảnh 6

 

Khuyến mãi mạnh, hội chợ BĐS vẫn vắng như “chùa bà Đanh” - ảnh 7

 

Khuyến mãi mạnh, hội chợ BĐS vẫn vắng như “chùa bà Đanh” - ảnh 8
Các gian hang tham gia hội chợ lèo tèo khách

 

Khuyến mãi mạnh, hội chợ BĐS vẫn vắng như “chùa bà Đanh” - ảnh 9
Vắng khách nhân viên môi giới ngồi chơi

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet