Kido công bố bán 14,8% cổ phần tại công ty kem

Hiền Anh

CTCP Tập đoàn Kido (KDC) vừa có thông báo về kế hoạch bán 14,8% cổ phần trong tổng số 79,8% cổ phần tại công ty con là Kido Food (KDF) cho người lao động và đối tác chiến lược.

Cụ thể, Kido chuyển nhượng 10% cổ phần KDF cho người lao động với mức giá 25.000 đồng/cp và chuyển nhượng 4,8% cho đối tác chiến lược của Kido với mức giá 40.000 đồng/cp. Sau thương vụ này, tỷ lệ sở hữu của KDC tại KDF sẽ giảm còn 65,2%. Số cổ phiếu này bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 12 tháng. Thời gian thực hiện dự kiến là trong vài tuần tới.

Trong tháng 4 vừa qua, KDC đã bán 11,2 triệu cổ phiếu KDF ra công chúng với mức giá 52.000 đồng/cp. Tại buổi roadshow tổ chức vào tháng 3/2017, ông Trần Lệ Nguyên, TGĐ Kido, đã đề cập đến việc bán cổ phiếu KDF cho người lao động và đối tác của công ty với mức giá thấp hơn mức giá IPO.

Việc niêm yết cổ phiếu KDF trên Upcom được dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 8 hoặc đầu tháng 9/2017. KDF là công ty con chuyên về các sản phẩm đông lạnh của KDC, tập trung vào kem, sữa chua và các thức ăn đông lạnh khác như bánh bao, khoai tây chiên và xúc xích.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet