Kiểm điểm Cảnh sát Giao thông cởi trần bắn tốc độ

Phó Trưởng phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Gia Lai Lê Phúc Điền vừa ký Công văn số 223/PC67 về việc trả lời đơn khiếu nại của công dân đối với cán bộ chiến sĩ của Phòng về tác phong trong lúc t
Người được cho là vi phạm điều lệnh nội vụ, để hình ảnh không đẹp đối với người dân (ảnh do nhân vật cung cấp).

Văn bản thể hiện, khoảng 9 giờ ngày 19-4-2015, tổ công tác tại quốc lộ 19 thông qua máy đo tốc độ đã phát hiện người điều khiển mô tô biển số 81B1-345.00 vi phạm tốc độ (52/40 km/giờ) nên đã thông báo cho bộ phận tuần tra để ra hiệu lệnh dừng và lập biên bản vi phạm. Sau đó, Cảnh sát đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Hoàng (trú TP. Pleiku, tên nhân vật đã thay đổi-P.V) với lỗi chạy quá tốc độ quy định từ 10 km/giờ đến 20 km/giờ, với mức phạt là 750.000 đồng. 

Theo phản ảnh của ông Hoàng, ông đồng ý và tự nguyện nộp phạt vì lỗi vi phạm của mình. Tuy nhiên, điều làm ông không đồng ý là người được giao nhiệm vụ bắn tốc độ, trong khi thực thi nhiệm vụ đã vi phạm điều lệnh nội vụ. Do đó, ông Hoàng đã ghi lại hình ảnh trên phản ánh với cơ quan chức năng.

Qua xác minh của Công an tỉnh, Cảnh sát Giao thông Trần Quang Trung đã vi phạm điều lệnh nội vụ, để hình ảnh không đẹp đối với người dân, gây hiểu nhầm cho người vi phạm. “Chúng tôi xin ghi nhận và nghiêm túc kiểm điểm đồng chí Trần Quang Trung trước đơn vị, qua đó quán triệt rút kinh nghiệm đến toàn thể cán bộ chiến sĩ, không để xảy ra tình trạng như trên nữa”-ông Lê Phúc Điền khẳng định.

Theo Ngọc Linh/ Gia Lai online

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet