Kiếm nghìn đô nhờ ngoại hình giống hệt Obama

Tuệ Minh (lược dịch)

Ở Trung Quốc, quốc gia nổi tiếng với hàng nhái các hãng lớn trên thế giới, có một người đàn ông đã kiếm được một khoản thu nhập khá nhờ ngoại hình giống hệt Tổng thống Mỹ, Barack Obama.

Hãng tin NBC cho biết, nhân vật Obama “giả” này có thể kiếm được 1.500 USD cho mỗi lần xuất hiện trong khoảng 10 phút. Trong vài năm trở lại đây, ông Xiao Jiguo đã kiếm được rất nhiều tiền khi xuất hiện tại các buổi khai trương công ty, ký kết hợp đồng, hợp tác giữa các bên hoặc các sự kiện cá nhân.

Ông Xiao có ngoại hình rất giống Tổng thống Obama.

Theo người đàn ông 29 tuổi này, lần đầu tiên ông nhận ra khuôn mặt của mình trở nên đặc biệt là sau khi ông Obama được bầu làm Tổng thống Mỹ năm 2008. Ông Xiao cho NBC biết: “Một ngày nọ, tôi cắt tóc của mình vì trời nóng và một người đồng nghiệp của tôi đã reo lên: Trông cậu giống hệ Obama. Lúc đó, tôi còn chả biết Obama là ai”.

Bên cạnh ngoại hình giống Tổng thống Mỹ, ông Xiao còn cố gắng bắt chước giọng nói của Obama. “Tôi không nói tiếng Anh tốt lắm vì vậy tôi đã sử dụng thứ tiếng Anh giả. Nghe thì có vẻ giống với những người không biết nhưng thực chất thì đó không phải là tiếng Anh, tôi còn chẳng biết mình nói gì nữa”, Xiao nói.

Xiao còn bắt chước cả biểu cảm và giọng nói của ông Obama.

Xiao Jiguo bày tỏ hy vọng nếu được gặp mặt Tổng thống Obama thật thì ông sẽ bày tỏ lòng biết ơn. “Nếu một ngày tôi có cơ hội gặp ông Obama, tôi sẽ nói cảm ơn với ông ấy. Tôi nghĩ rằng có một mối liên hệ nào đó giữa hai chúng tôi, vì chúng tôi có cùng nhóm máu và ngày sinh nhật cũng gần nhau”, Xiao cho biết.

Xiao đã trở nên nổi tiếng trên mạng sau khi tham gia một chương trình tài năng trên ti vi mang tên “Chinese Dream Show” năm 2012. Điều này đã giúp ông xuất hiện trong một bộ phim hài mang tên Funny Fellows, sẽ ra mắt năm 2016. Trước khi bắt đầu sự nghiệp diễn viên và người đóng thế, Xiao làm bảo vệ tại một nhà máy suốt 10 năm.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet