Kiếm tiền tỷ dịp Tết nhờ trồng cây ngũ quả

Hoàng Nam

Đã có thời gian dài, lão nông này bị coi là "hâm" khi phung phí tiền vào ghép một loại cây mà ít ai nghĩ tới. Cuối cùng, cho đến nay, mỗi năm loại cây đó đã tiền tỷ cho ông vào mỗi dip Tết đến Xuân về.
Từ năm 2007, ông Nguyễn Văn Tỉnh (làng Ngọc Trục, xã Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã có ý tưởng trồng một loại cây lạ cho ngày Tết.
Lấy ý tưởng từ mâm ngũ quả thắp hương trong ngày Tết cổ truyền, ông Tỉnh đã nghiên cứu và tìm cách lai ghép để có một loại cây mà ông tạm gọi là cây ngũ quả.
Thời gian đầu học ghép, số cây bị hỏng lên tới hàng trăm cây. Nhiều người cho rằng ông bị "hâm", ném tiền qua cửa sổ...
… nhưng chỉ 4 năm sau, nhờ dày công nghiên cứu kết hợp với kinh nghiệm bản thân, ông Tỉnh đã thành công khi gần như là người đầu tiên sở hữu loại cây đặc biệt này.
Vào mỗi năm, cứ mỗi dip Tết đến Xuân về, vườn cây của ông Tỉnh luôn trĩu nhiều loại quả.
Vào thời điểm này, mặc dù phải gần 1 tháng nữa mới đến Tết nhưng hầu hết loại cây ngũ quả trong vườn của ông Tỉnh đã có người đặt mua.
Nhiều người đến chậm chỉ biết tiếc nuối ra về.
Mặc dù số lượng khách đặt mua ngày càng nhiều, nhưng ông Tỉnh vẫn chỉ trồng đúng số lượng cây nhất định.
"Trồng nhiều quá thì điều kiện sống và chăm sóc cây sẽ không được tốt, cây mà không chăm tốt thì còn bán cho ai nữa" - ông Tỉnh cho biết.
Để có được loại cây này, ông Tỉnh đã kỳ công đi gom sản vật vùng miền từ khắp nơi như: Bưởi Diễn, cam Canh, phật thủ Hoài Đức, bưởi đỏ...
… rồi mang những loại quả cùng họ này về ghép lên một thân cây.
"Cây nhỏ có giá khoảng 4 triệu đồng. Những cây lớn hơn, có thế đẹp cũng khoảng 15 - 20 triệu đồng" - ông Tỉnh nói.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet