Kiểm toán Nhà nước khai trương 2 công cụ tuyên truyền điện tử

Bình Minh

Lễ khai trương Trang thông tin điện tử Đại hội ASOSAI 14 và Báo điện tử Kiểm toán Nhà nước vừa diễn ra sáng 5/7/2017 tại Hà Nội. Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã tới dự và tham gia nghi thức khai trương.

Phát biểu tại lễ khai trương, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đánh giá cao việc Đại hội các cơ quan kiểm toán tối cao khu vực châu Á (ASOSAI) lần thứ 14 sẽ diễn ra tại Việt Nam năm 2018. Đây là đại hội lớn của ngành kiểm toán trong khu vực.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn phát biểu tại lễ khai trương.

"Việc xây dựng, đưa vào hoạt động trang thông tin điện tử nhằm cung cấp thông tin hoạt động của ngành kiểm toán và các thông tin về Đại hội là hoạt động cần thiết không chỉ với những người hoạt động trong ngành kiểm toán mà còn giúp các cơ quan báo chí, phóng viên trong nước, quốc tế tiếp cận thông tin về Đại hội để có cái nhìn tổng thể, cập nhật tình hình, cung cấp cho bạn đọc diễn biến và kết quả của Đại hội", Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nói.

Các lãnh đạo Bộ, ngành cùng thực hiện nghi thức khai trương Trang thông tin điện tử ASOSAI 14

Ông Nguyễn Quang Thành, Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước cho biết thêm: Đại hội ASOSAI 14 là sự kiện quốc tế cấp cao có quy mô lớn nhất của ASOSAI và Kiểm toán Nhà nước với sự tham gia của khoảng 350 đại biểu từ 46 cơ quan kiểm toán tối cao (SAI) thành viên và các tổ chức quốc tế.

Đây sẽ là cơ hội để Kiểm toán Nhà nước khẳng định vị trí, vai trò của mình đối với các tổ chức quốc tế trên thế giới; giúp Kiểm toán Nhà nước chứng minh sự trưởng thành và phát triển, có thể đảm đương tốt trách nhiệm quốc tế trong cộng đồng ASOSAI và các công việc liên quan đến hoạt động đối ngoại trong lĩnh vực kiểm toán nhà nước. Đại hội ASOSAI 14 cũng là dịp giới thiệu về hình ảnh đất nước Việt Nam đổi mới, năng động, thân thiện, là điểm đến an toàn cho đầu tư, kinh doanh và du lịch.

Đăng cai Đại hội ASOSAI 14, Kiểm toán Nhà nước Việt Nam sẽ trở thành Chủ tịch ASOSAI nhiệm kỳ 2018 – 2021, và là thành viên Ban Điều hành ASOSAI trong 3 nhiệm kỳ liên tiếp.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn trải nghiệm trang thông tin điện tử ASOSAI 14

Trang thông tin điện tử Đại hội ASOSAI 14 tại địa chỉ www.asosai14.vn được đưa vào sử dụng với 2 ngôn ngữ (Việt – Anh) trước khi diễn ra Đại hội 1 năm, nhằm cung cấp thông tin, tuyên truyền, quảng bá về các hoạt động của Đại hội; tạo môi trường làm việc trực tuyến hiệu quả giữa các thành viên của Ban Tổ chức Đại hội, giữa Ban Tổ chức Đại hội của SAI chủ nhà với Ban Thư ký ASOSAI và các SAI thành viên.

Cũng tại sự kiện sáng 5/7, Cục trưởng Cục Báo chí Lưu Đình Phúc đã công bố giấy phép hoạt động Báo điện tử Kiểm toán Nhà nước www.baokiemtoannhanuoc.vn, www.auditnews.vn.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn trao giấy phép Báo điện tử Kiểm toán Nhà nước.

Bày tỏ sự vui mừng khi được trao giấy phép hoạt động báo điện tử cho lãnh đạo Báo Kiểm toán Nhà nước, người đứng đầu Bộ TT&TT nhấn mạnh: Sau 5 năm hoạt động, Báo Kiểm toán Nhà nước luôn thể hiện rõ vai trò cơ quan ngôn luận của Kiểm toán Nhà nước, diễn đàn của các nhà quản lý, chuyên gia kinh tế, doanh nghiệp, toàn xã hội về lĩnh vực kiểm toán.

Thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, Báo Kiểm toán Nhà nước đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao vị thế của Kiểm toán Nhà nước, thể hiện sự minh bạch, công khai, củng cố niềm tin của nhân dân trong việc quản lý tài chính, tài sản công.

Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc trải nghiệm Báo điện tử Kiểm toán Nhà nước.

"Sự kiện khai trương Báo Kiểm toán Nhà nước điện tử là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển, trưởng thành của Báo Kiểm toán Nhà nước, từ tòa soạn báo in nâng lên thành tòa soạn với 2 loại hình báo in và báo điện tử. Hy vọng tới đây, Báo Kiểm toán Nhà nước sẽ là cơ quan báo chí đa phương tiện. Tin rằng Báo Kiểm toán Nhà nước sẽ bước tiếp vững vàng hòa cùng xu thế phát triển của báo chí hiện đại", Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhấn mạnh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet