Kiến nghị Chính phủ dành thêm quỹ đất để xây dựng nhà ở xã hội

PV

Sáng 6/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm Khu đô thị nhà ở xã hội Đặng Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội để tìm hiểu tình hình, đời sống người dân và làm việc với các cơ quan chức năng về mô hình này.

Báo cáo với Thủ tướng, lãnh đạo Tổng công ty Viglacera (chủ đầu tư Khu đô thị) cho biết, được sự hỗ trợ của Nhà nước, nhà ở xã hội đã giảm được giá thành. Đặc biệt, Chính phủ đã dành gói hỗ trợ tín dụng 30.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi dành cho doanh nghiệp phát triển nhà ở xã hội và người dân vay để mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá thấp. Ở Khu Đặng Xá, giá bán là 9,8 triệu đồng/m2 với tổng giá trị căn hộ từ 540-690 triệu đồng.

Tổng số  căn hộ tại Khu đô thị Đặng Xá và Đặng Xá 2 là 3.483 căn nhà ở xã hội. Khu Đặng Xá 2 đã được triển khai, với giá khoảng 9 triệu đồng/m2. 

Lãnh đạo Tổng công ty Viglacera kiến nghị Chính phủ dành thêm quỹ đất để thực hiện đầu tư xây dựng các dự án nhà ở xã hội có quy mô lớn hơn và tiếp tục xem xét, nghiên cứu dành gói hỗ trợ tín dụng với lãi suất ưu đãi cho người dân vay để mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet