Kiến nghị khởi tố vụ tài xế Grab bị 3 người đâm nhiều nhát

Nguyễn Tuấn

Theo đại diện Grab Việt Nam, từ 2016 đến nay, đã có cả trăm tài xế xe ôm Grab bị các tài xế xe ôm truyền thống hành hung vì giành khách. Vụ nghiêm trọng nhất là tài xế xe ôm Grab Lê Quốc Thiện (30 tuổi, Q.Tân Bình) bị đâm trọng thương, thủng phổi.
Tài xế Thiện điều trị tại bệnh viện sau khi bị đâm.

Ông Nguyễn Tuấn Anh - chủ tịch Công ty TNHH Grab Taxi vừa tiếp tục gửi đơn kiến nghị lần 2  đến Công an quận 10 TP.HCM đề nghị khởi tố vụ án liên quan một tài xế xe ôm Grab bị một nhóm 3 người hành hung vào ngày 11/3. Vụ hành hung khiến tài xế Thiện bị đâm thủng phổi, thương tích nặng.

Trong đơn kiến nghị, ông Nguyễn Tuấn Anh đề nghị Cơ quan cảnh sát điều tra công an Q.10 sớm ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can để xử lý những người hành hung anh Thiện đúng theo quy định của pháp luật.

Cũng liên quan đến tài xế Grab bị hành hung, gần đây nhất, ngày 29/5, tài xế xe ôm Grab Trần Hưng Tiến đang chờ đón khách trước khu vực bến xe Miền Tây thì bị chém thương tích phải nhập viện cấp cứu. Qua điều tra, công an P. An Lạc A (Q. Bình Tân) đã tạm giữ đối tượng hành hung là 1 tài xế xe ôm truyền thống.

Hiện tài xế Tiến đã xuất viện, sức khỏe ổn định. Đại diện Grab Việt Nam đã trực tiếp thăm hỏi và hỗ trợ cho tài xế Tiến trong thời gian Đối Tác không thể hoạt động cũng như chi phí đi lại trong thời gian điều trị và phối hợp với Cơ quan Công an để xử lý.

Đồng thời, đại diện Grab hỗ trợ về mặt bảo hiểm. Theo đó, bảo hiểm cá nhân tự nguyện mà Grab đã mua cho mọi chuyến xe của đối tác sẽ chi trả toàn bộ chi phí y tế cho quá trình điều trị thương tích của đối tác Tiến.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet